Nhịp cầu doanh nghiệp

Ô tô điện đầu tiên của Việt Nam đến tay khách hàng

VinFast giao xe lô xe VF e34 cho người mua đặt trước tại nhà máy của hãng tại Hải Phòng.

Đây là cột mốc đánh dấu Việt Nam thành một trong số ít quốc gia trên thế giới làm chủ công nghệ sản xuất xe hơi năng lượng sạch.
 
VinFast VF e34 là mẫu xe SUV điện thuộc phân khúc C, có thiết kế hiện đại, khả năng tăng tốc, vận hành tốt và tích hợp nhiều tính năng thông minh được nghiên cứu và phát triển dành riêng cho thị trường Việt Nam.
 
Xe điện của VinFast trang bị công nghệ trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói được phát triển bởi VinBigdata - công ty trong hệ sinh thái công nghệ thuộc Tập đoàn Vingroup. Với khả năng nhận dạng tiếng Việt đa vùng miền, người sử dụng có thể tương tác trực tiếp với xe và điều khiển một số tính năng.
 
Khách hàng cũng có thể đặt dịch vụ khám chữa bệnh tại Vinmec, đặt dịch vụ vui chơi giải trí và đặt vé máy bay trên ứng dụng Vinpearl, xem phim qua FPT Play hoặc mua sắm qua app riêng của Shopee… từ màn hình của xe. 
 
Các tính năng, dịch vụ tiện ích mới được cập nhật cho khách hàng thông qua phương thức cài đặt phần mềm từ xa (FOTA). Xe VF e34 xuất xưởng được cài đặt sẵn eSIM.
 
 Lô xe VinFast VF e34 đầu tiên được bàn giao
 
Với VF e34, VinFast cung cấp gói tính năng nâng cao tuỳ chọn trị giá 60 triệu đồng, bao gồm các tính năng hỗ trợ người lái về an toàn, điều hướng - dẫn đường, cài đặt giới hạn địa lý và thời gian... Gói tính năng tuỳ chọn này được tặng cho 25.000 khách hàng đầu tiên. Những người mua sau sẽ phải trả phí để sử dụng các tính năng này.
 
Cùng với việc bàn giao lô xe điện đầu tiên, VinFast công bố gói thuê bao pin mới cho khách hàng tại Việt Nam. Theo đó, VinFast giảm gói tối thiểu từ quãng đường 1.400 km/tháng xuống còn 500 km/tháng. Cụ thể mức thuê bao hàng tháng là 657.500 đồng/tháng cho quãng đường tối đa 500 km/tháng. Trường hợp đi quá 500 km/tháng, khách hàng trả thêm phí thuê pin cho VinFast theo đơn giá 1.315 đồng/km. 
 
Khi khả năng tiếp nhận sạc của pin xuống dưới 70%, VinFast sẽ thay pin mới miễn phí cho khách hàng.
 
VinFast cam kết cho khách hàng thuê pin trọn vòng đời sản phẩm, cố định giá thuê pin theo từng năm. Ngày 1/12 hàng năm VinFast điều chỉnh giá thuê pin và việc điều chỉnh giá thuê pin chỉ dựa trên mức tăng giảm của giá điện, xăng. 25.000 khách hàng đầu tiên được miễn phí 12 tháng tiền thuê pin.
 
Mức phí sạc xe tại các trạm sạc công cộng của VinFast là 2.834 đồng/kWh, tương đương đơn giá điện bậc 5 do Bộ Công Thương công bố ngày 20/3/2019. Nếu pin sạc đầy nhưng xe vẫn chiếm vị trí sạc, khách hàng phải thanh toán thêm khoản phí 1.000 đồng/phút kể từ phút thứ 31 trở đi. Chi phí này được thanh toán cùng với phí thuê bao pin hàng tháng.
 
Khách hàng mua xe VF e34 cũng được tặng kèm bộ sạc di động 2,2kW để sạc pin với mạng lưới điện sinh hoạt tại nhà. VinFast cung cấp thêm bộ sạc treo tường 7,4kW với mức giá 9.400.000 đồng cho các khách có nhu cầu lắp thêm tại nhà.
 
Dự kiến, trong tháng 1/2022, VinFast bàn giao thêm hàng nghìn xe VF e34 cho các khách hàng đặt cọc trước. 
 
VinFast cho biết sẽ giới thiệu dải sản phẩm ô tô điện hoàn chỉnh, gồm 5 mẫu xe thuộc các phân khúc A, B, C, D, E tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES diễn ra đầu tháng 1/2022 tại Las Vegas (Mỹ).
BẢO NHI

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục