Nhịp cầu doanh nghiệp

Nước rửa tay diệt khuẩn fake in hẳn dòng “ngừa virus corona” lên bao bì, khuyến mãi thêm “ngừa H5N1”

Có lẽ chưa bao giờ thị trường khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn lại hỗn loạn như thời điểm hiện tại. 

Sau những vụ tăng giá khẩu trang gấp 3-4, thậm chí là 6 lần hay cháy hàng nước rửa tay khô, mới đây, người tiêu dùng lại được dịp bất ngờ khi khám phá ra một loại nước rửa tay có khả năng độc nhất vô nhị - ngăn ngừa virus corona.

Xuất hiện nước rửa tay diệt khuẩn fake khiến chị em hết hồn: in hẳn dòng “ngừa virus corona” lên bao bì, khuyến mãi thêm “ngừa H5N1” - Ảnh 1.

Theo bài đăng của 1 shop online trên Facebook, chai nước rửa tay khô Bactidose (Pháp) có thể diệt khuẩn tới 99%, phòng ngừa đặc chủng các loại virus, trong đó bao gồm virus H1N1, H5N1 và thậm chí có cả virus corona. 

Xuất hiện nước rửa tay diệt khuẩn fake khiến chị em hết hồn: in hẳn dòng “ngừa virus corona” lên bao bì, khuyến mãi thêm “ngừa H5N1” - Ảnh 2.

Trên bao bì xuất hiện các chữ “corona virus” (trong vòng tròn vàng) và “virus H1N1, H5N1” (trong vòng tròn đỏ).

Dung dịch rửa tay khô Bactidose có chứa 70% Ethanol (cồn y tế Ethanol 70 độ) với khả năng tiêu diệt vi trùng lên đến 99,9%. Để sử dụng, chị em chỉ cần thoa 1-2 giọt vào tay, để tự khô và không cần rửa lại với nước. Cộng thêm chi tiết “ngăn ngừa virus corona”, đây dường như chính là “siêu vũ khí” mà ai ai cũng muốn sở hữu để chống chọi bệnh dịch. 

Tuy nhiên, khi so sánh hình ảnh của chai có in chữ “virus corona” và chai cùng loại bán trên kênh Amazon của Pháp, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra đây là hàng giả.

Xuất hiện nước rửa tay diệt khuẩn fake khiến chị em hết hồn: in hẳn dòng “ngừa virus corona” lên bao bì, khuyến mãi thêm “ngừa H5N1” - Ảnh 3.

Một bài đăng "bóc phốt" chai gel rửa tay "thần thánh" với các bằng chứng xác thực

Nắp chai fake có màu trắng còn nắp chai thật thì trong suốt. Phần thông tin in ở mặt sau của chai thật không hề xuất hiện “virus corona”, “H1N1” hay “H5N1”. Hàng thật chỉ có khả năng tiêu diệt vi trùng tới 99,9% mà thôi. 

Ngoài ra, theo lẽ thông thường, hàng giả thường có mức giá mềm hơn nhiều so với hàng thật. Thế nhưng giá bán 1 chai Bactidose 75ml tại shop online này lên tới 230.000 VNĐ, trong khi giá bán trên các trang TMĐT hoặc các shop online khác chỉ dao động từ 160.000 - 198.000 VNĐ/chai 75-80ml.

Chị em nào đang sử dụng hoặc đang tìm mua dung dịch rửa tay khô Bactidose có lẽ nên kiểm tra bao bì/hình ảnh bao bì ngay lập tức để đảm bảo mình đang được bảo vệ đúng cách. 

Kết luận: Trước tình hình dịch virus corona diễn biến ngày càng nghiêm trọng, việc phòng ngừa lây lan bằng khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên tỉnh táo khi lựa chọn để tránh những rủi ro không đáng có. Nếu có người thân hay bạn bè ở nước ngoài, chị em có thể nhờ mua hàng xách tay để đảm bảo chất lượng. Hoặc không, hãy lựa chọn các hiệu thuốc và siêu thị phân phối uy tín để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình. 

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

HƯƠNG H.

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục