Nhịp cầu doanh nghiệp

Nữ đại gia Nguyễn Ngọc Tiền vợ diễn viên Quý Bình có khối tài sản lớn cỡ nào?

Nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Tiền là Chủ tịch HĐQT kiêm CEO doanh nghiệp bất động sản hàng đầu tại "thiên đường Đảo Ngọc" Phú Quốc.

Diễn viên Quý Bình sinh năm 1983, là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình. Anh tham gia nhiều dự án phim như Bao giờ có yêu nhau (đóng cặp cùng Minh Hằng), Xưởng 13, Nữ bác sĩ, Hoài biệt, Cá rô anh yêu em, Chuyện tình công ty quảng cáo…

Mới đây, nam diễn viên đã tổ chức hôn lễ với bạn gái doanh nhân sinh năm 2976, đang điều hành doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

Bạn đời của Quý Bình là chị Nguyễn Ngọc Tiền. Theo tìm hiểu, chị Ngọc Tiền là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Đảo Vàng (GIS).

Nữ doanh nhân thích được gọi là "Người dẫn đầu"

Nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Tiền thành lập GIS vào năm 2014 với vốn điều lệ 10 tỷ đồng, với lĩnh vực kinh doanh ban đầu là tư vấn đầu tư, môi giới bất động sản... Đến tháng 4/2018, GIS tăng vốn điều lệ lên 20 tỷ đồng.

Trong giới bất động sản, chị được mệnh danh là “nữ tướng”. Theo Cafef, doanh nhân này hiện nắm trong tay nhiều dự án bất động sản thuộc các phân khúc khác nhau như biệt thự cao cấp, khu nghỉ dưỡng...

Cụ thể, chị Tiền sở hữu loạt các dự án "khủng" tại đây như: Sunset, Sonasea, Royal Streamy Villas, Royal Riverside Dương Đông, Khu phức hợp Bãi Vòng,…

Trong đó, khu nghỉ dưỡng 5 sao Royal Streamy Villas được BĐS Đảo Vàng hợp tác đầu tư phát triển với chủ đầu tư Tập đoàn Tư vấn Đầu tư xây dựng Kiên Giang (CIC Group - mã CKG), nơi chị Tiền vừa nâng tỷ lệ sở hữu cá nhân lên 7,04% hồi tháng 6/2020.

Ngoài ra, chị Tiền là cổ đông lớn thứ hai của CIC Group, nắm giữ lượng lớn cổ phiếu CKG trong thời gian dài và không ngừng gia tăng tỷ lệ kể từ khi niêm yết trên sàn HOSE. Chị Nguyễn Ngọc Tiền cùng với BĐS Đảo Vàng đang là cánh tay đắc lực nối dài để đại diện đầu tư và phát triển các dự án của CIC tại Phú Quốc.

Về tình hình kinh doanh của BĐS Đảo Vàng, theo dữ liệu của VietNambiz, giai đoạn 2017 - 2018 công ty có tăng trưởng tốt với lợi nhuận gộp 26 tỷ đồng năm 2017.

Nhưng đến năm 2019, lợi nhuận gộp công ty giảm 62% xuống 5 tỷ đồng so với năm liền trước đó, cùng thời điểm công ty tập trung triển khai các dự án bất động sản lớn tại Phú Quốc như Khu biệt thự và nhà phố cao cấp Royal Streamy Villas (Búng Gội) và Khu biệt thự và nhà phố cao cấp Royal Riverside Dương Đông.

Đến cuối năm 2019, tổng nguồn vốn kinh doanh của BĐS Đảo Vàng là 436 tỷ đồng, tăng 77% so với năm 2018.

Cơ cấu nguồn vốn chủ yếu được tài trợ bằng nợ ngắn hạn, vốn chủ sở hữu chỉ đạt gần 23 tỷ đồng, chiếm 5% tổng nguồn vốn của doanh nghiệp. Công ty không vay nợ dài hạn để đầu tư.

Nu dai gia Nguyen Ngoc Tien vo dien vien Quy Binh co khoi tai san lon co nao?-Hinh-2
Nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Tiền, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO một doanh nghiệp bất động sản.

Sở hữu một loạt các công ty khác

Ngoài BĐS Đảo Vàng, chị Nguyễn Ngọc Tiền còn là cổ đông lớn của hàng loạt các công ty khác nhau, từ đầu tư tài chính tới giải trí.

Tại CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS Đảo Vàng, chị Tiền hiện đang nắm giữ 91% cổ phần và 50% cổ phần tại CTCP Thương mại dịch vụ tư vấn Khang Phú, 8% tại CTCP Xây dựng Bi Trần Phú Quốc và sở hữu 100% cổ phần tại Công ty TNHH MTV Đầu tư Du lịch Giải trí Khổng Tước.

Nguyễn Ngọc Tiền còn là Giám đốc và nắm 100% vốn, hoạt động trong lĩnh vực giải trí, du lịch tại công ty Giải trí Khổng Tước. Kết quả kinh doanh những năm gần đây cho thấy tình hình kinh doanh đang trên đà tăng trưởng.

Năm ngoái, Giải trí Khổng Tước thu về 11 tỷ đồng doanh thu và 7,6 tỷ đồng lợi nhuận gộp, tương ứng với mức tăng 91% và 134% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 2 tỷ đồng so với khoản lỗ hơn 3 tỷ đồng năm 2018.

Tổng tài sản của doanh nghiệp tính đến cuối năm 2019 là 14 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu 12 tỷ đồng.

Kết hôn với một người phụ nữ thành đạt khiến Quý Bình phải hứng những lời ra tiếng vào. Trong đám cưới của mình, anh khẳng định bản thân luôn cố gắng để xứng với vợ. Đồng thời, anh cũng tự chủ tài chính của bản thân.

Thời gian qua, Quý Bình đã dần hạn chế tham gia showbiz để lập công ty riêng về truyền thông, sự kiện, dẫn bước vào con đường thương trường.

HOÀNG QUYÊN

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục