Nhịp cầu doanh nghiệp

Những địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt hút giới trẻ

Những công trình kiến trúc ít người lui tới sở hữu khung cảnh ma mị, xuất hiện trong nhiều bộ hình chất lừ của hội xê dịch.

Nếu muốn tìm cảm hứng mới lạ cho các bộ ảnh sống ảo tại thành phố sương mù, bạn có thể ghé các điểm check-in in màu thời gian dưới đây.

Đường hầm Hỏa Xa

Dù đã bị bỏ hoang từ lâu, đường hầm Hỏa Xa, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 20 km, vẫn thu hút không ít tín đồ du lịch ưa thích phong cách chụp ảnh độc lạ.

Độc giả Lan Anh (Hà Nội) chia sẻ: "Đường hầm có thể check-in được ở cả cổng vào và ra. Tuy nhiên, đi xuyên qua đường hầm, bạn sẽ có nhiều góc ảnh đẹp hơn".

Vẻ xưa cũ của bức tường rêu phong và những đám cỏ dại mọc phủ kín lối đi giúp bạn tạo ra bộ ảnh đậm chất cổ tích. Những ngày thời tiết đổ mưa lớn, bạn không nên tới đây bởi sình lầy có thể gây khó khăn khi di chuyển.

Địa chỉ: Quốc lộ 20, Xuân Trường, Đà Lạt.

Da Lat anh 1

Ngoài sống ảo, du khách có thể tận hưởng sự yên bình cùng không khí trong lành nơi đầy. Ảnh: Minthy130996.

Nhà nguyện dòng Franciscaines

Nhà nguyện nằm trong khuôn viên trường trung học Trần Phú cũ, trên một quả đồi nhỏ, bao bọc bởi hàng thông xanh mướt. Những lối đi trải đầy cỏ dại, ô cửa cùng mái vòm cổ kính tạo cho nơi đây sự kỳ bí.

Nhà nguyện có kiến trúc kết hợp hài hòa giữa phương Tây và phương Đông. Mái ngói in đậm dấu ấn phương Đông cùng những ô cửa đặc trưng bởi kiến trúc Gothic mang lại vẻ đẹp riêng biệt.

Dù đã bị xuống cấp khá nhiều, nơi đây vẫn được tín đồ xê dịch lui tới thường xuyên. Nếu ghé thăm nơi này, bạn có thể dâng hoa lên bức tượng Đức Mẹ bên hông nhà nguyện. Các trang phục tông trầm như nâu, cam đất, đỏ rượu sẽ phù hợp để chụp ảnh sống ảo.

Địa chỉ: Đường Hùng Vương, Đà Lạt.

Sân bay Cam Ly

Cách trung tâm Đà Lạt 3 km, nằm cạnh làng hoa Vạn Thành, sân bay Cam Ly đã bị bỏ hoang từ lâu do diện tích đường băng hạn chế. Ngày nay, người dân trong khu vực đã sử dụng phi trường cũ để chăn thả gia súc cũng như sản xuất các vườm ươm.

Đặc biệt, điểm thu hút của sân bay Cam Ly là những bụi hoa dã quỳ tươi sắc mọc kín lối vào, bung nở mỗi dịp tháng 11. Vào lúc này, giới trẻ lại rủ nhau đến đây, tranh thủ check-in "bức tường vàng" mỗi năm chỉ có một lần.

Thời điểm lý tưởng nhất để săn hoa dã quỳ là từ 7-9h và 16-18h. Lúc này, ánh nắng vừa đủ sẽ giúp bạn có khung hình tươi tắn nhất.

Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Đà Lạt.

HẢI NHI
Zing

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục