Nhịp cầu doanh nghiệp

Nhật Bản sắp dỡ lệnh cấm đi lại với Việt Nam và 11 quốc gia, vùng lãnh thổ

Việt Nam nằm trong danh sách 11 quốc gia và vùng lãnh thổ mà Nhật Bản lên kế hoạch dỡ lệnh cấm đi lại.
 
Ngày 8/10, Reuters dẫn nguồn tin từ Yomiuri cho biết chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đi lại với Việt Nam và 11 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Australia, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia,.

Tờ Yomiuri cho biết thêm chính phủ Nhật Bản, hiện áp lệnh cấm đi lại với 159 quốc gia và khu vực, vẫn sẽ khuyến cáo du khách hạn chế các chuyến đi không cần thiết và không khẩn cấp tới 12 quốc gia trên.

Theo Channel News Asia, Nhật Bản hiện đang lên kế hoạch sản xuất 521 triệu liều 5 loại vắc xin COVID-19 khác nhau cho năm 2021, nhằm phục vụ cho dân số 126 triệu người.

Hôm 7/10, Nikkei đưa tin Nhật Bản dự kiến thu hẹp yêu cầu tự cách li trong vòng hai tuần sau khi nhập cảnh vào nước này đối với một số khách là doanh nhân.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tháng trước cho biết sẽ nới lỏng qui tắc nhập cảnh cho những người nước ngoài sở hữu visa dài hạn, bao gồm cả visa sinh viên. 

Nhật Bản đã nới lỏng hạn chế đi lại hai chiều với các quốc gia như Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời cho phép nhập cảnh từ tháng 10 đối với những người cư trú dài hạn từ bất kì quốc gia nào.

Trước đó ngày 30/9, Kyodo News đưa tin tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga dự định thăm Việt Nam và Indonesia vào khoảng giữa tháng 10 tới trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức.

Nếu chuyến thăm này diễn ra, Thủ tướng Suga dự kiến sẽ có các cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Bộ Ngoại giao Việt Nam sau đó cho biết Việt Nam hoan nghênh tân Thủ tướng Nhật Bản đến thăm.

ANH ĐÀO
Kinh tế tiêu dùng

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục