Nhịp cầu doanh nghiệp

Nhà đầu tư ôm lời lớn ở thị trường bất động sản Long An

Được đánh giá là một thị trường trầm lắng, không nhiều sôi động trong suốt năm 2020. Thế nhưng, biên độ tăng giá và lợi nhuận mà nhà đầu tư thứ cấp lại đạt mức hơn kỳ vọng ở thị trường bất động sản Long An.

Thắng ở thị trường lẻ

Trong khi thị trường các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu số lượng báo cáo từ các doanh nghiệp bất động sản cho thấy lượng hàng mở bán lên tới hàng chục ngàn sản phẩm mỗi tỉnh, thế nhưng các doanh nghiệp bất động sản tại Long An cho biết lượng hàng tại tỉnh được ví von là “eo ây” Việt Nam chỉ ghi nhận dưới 10 dự án mới với khoảng 5.000 sản phẩm được mở bán.

Nếu nhìn vào số lượng hàng bán ra này, có thể thấy đây là một thị trường trầm lắng, kém phát triển nhất hiện nay so với các tỉnh lân cận TP.HCM. Tuy nhiên, giới đầu tư thứ cấp tại phía Nam lại đang cho biết họ thắng lớn ở thị trường Long An từ năm 2019 tới nay bởi biên độ tăng giá của thị trường này tốt nhất hiện nay và vì lượng hàng ít lên độ cạnh tranh cũng hạn chế.

Ông Lê Văn Thạnh, ngụ quận 3, một nhà đầu tư bất động sản thứ cấp cho biết tháng 3/2019 ông mua một nền đất tại dự án đất nền Thắng Lợi Riverside Market tọa lạc tại thị trấn Cần Đước, tỉnh Long An với giá 15 triệu/m2, tới tháng 6/2020 ông bán lại nền đất này với lợi nhuận đạt trên 30% giá trị đầu tư ban đầu.

“Trong khi đó, cũng thời điểm trên tôi mua một nền đất tại Long Thành tỉnh Đồng Nai, nhưng tới nay vẫn chưa thể ra hàng bởi lượng hàng thị trường tại đây ra quá nhiều, bên cạnh đó biên độ tăng giá cũng chỉ đạt dưới 10% nên không thể ra hàng”, ông Thạnh cho biết.

Cũng là một nhà đầu tư thứ cấp chung thành với thị trường bất động sản Long An, bà Nguyễn Thị Diệu, ngụ quận Tân Phú cho biết tháng 3/2020 bà mua 2 nền đất tại dự án Tây Nam Center tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An với giá 14 triệu/m2. Tới tháng 11 vừa qua, bà Diệu ra hàng hai sản phẩm đã mua với biên độ lợi nhuận mỗi sản phẩm là hơn 300 triệu/nền. Theo bà Diệu, đây là biên độ lợi nhuận khá tốt cho nhà đầu tư thứ cấp phía Nam hiện nay.

Đầu tháng 12/2020, trong cuộc khảo sát thị trường bất động sản Long An tại dự án LaVilla Green City tại TP. Tân An, tỉnh Long An, PV Nhadautu.vn có gặp ông Trần Thắng cùng nhóm đầu tư của mình tại TP.HCM xuống mua nhà phố tại dự án đang mở bán giai đoạn tiếp theo dự án trên. Ông Thắng cho biết cuối năm 2019, ông có mua một căn nhà phố tại dự án này với giá gần 3 tỷ đồng, tới tháng 8/2020 ông bán lại sản phẩm này với giá 4,4 tỷ đồng, ông lời gần 500 triệu.

Bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Đại Phúc Land cho rằng hiện nay thị trường bất động sản đang được giới đầu tư chọn là kênh đầu tư tốt nhất, an toàn nhất trong giai đoạn dịch bệnh hiện tại. Cụ thể, bà Hương phân tích, nếu đầu tư vào vàng, thời gian vừa qua, giá vàng trong nước vọt từ dưới 50 triệu đồng/lượng lên hơn 60 triệu đồng/lượng và hiện neo ở mức khoảng 55 triệu đồng/lượng. Mức giá này có thể gây rủi ro cho người mua vàng vật chất nếu dịch bệnh COVID-19 có xu hướng thoái trào như thời gian qua.

GIA HUY
Nhà đầu tư

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục