Nhịp cầu doanh nghiệp

Nhà đầu tư liên tục bán ra vàng và cổ phiếu Mỹ

Việc giá vàng chốt tuần này ở mức bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào tuyên bố của Fed từ cuộc họp. Fed sẽ kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày vào ngày thứ Tư.

Giá vàng giao hợp đồng tương lai giảm trong ngày thứ Ba và rơi xuống mức thấp nhất trong 1 tháng trước thềm thông điệp từ cuộc họp chính sách của Fed được công bố vào ngày thứ Tư. Kết quả cuộc họp này sẽ “định hình” diễn biến của thị trường tài chính Mỹ trong vài tháng tới.
 
Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại FXTM, ông Lukman Otunuga, phân tích giá vàng đã sụt giảm nhanh chóng khi mà những lo lắng liên quan đến việc Fed rút đi chương trình kích thích khẩn cấp không khỏi ảnh hưởng mạnh đến giá vàng. Việc giá vàng chốt tuần này ở mức bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào tuyên bố của Fed từ cuộc họp. Fed sẽ kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày vào ngày thứ Tư.
 
“Nếu ngân hàng trung ương vẫn giữ quan điểm mềm mỏng và tiếp tục nới lỏng chính sách, giá vàng sẽ có đủ động lực để tăng lên ngưỡng 1.900USD/ounce. Tuy nhiên, bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy khả năng thắt chặt chính sách sẽ có thể tạo ra cú sốc cho giá vàng”, ông Otunuga nhận định.
 
Giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 8/2021 giảm 9,50USD/ounce tương đương 0,5% xuống còn 1.856,40USD/ounce sau khi giảm 0,7% trong phiên ngày thứ Hai. Giá vàng giao hợp đồng gần nhất đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ ngày 14/5/2021, theo tính toán của FactSet.
 
Áp lực lên giá vàng trong tuần này đã tăng lên khi mà lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ tăng. Phiên ngày thứ Ba, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ đã lên mức 1,51%. 
 
Chuyên gia phân tích đầu tư tại XM – ông Marios Hadjikyriacos nhận xét: “Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ đã hồi phục từ mức thấp gần đây, điều đó cho thấy một số nhà đầu tư đang vô cùng thận trọng khi Fed phát đi thông điệp đang cân nhắc về khả năng thắt chặt chính sách. Giá vàng trong khi đó cũng đang chật vật để giữ được những mức cao gần đây.
 
Tính từ đầu năm 2021 đến nay, giá vàng giảm khoảng 2% và đã chật vật duy trì trên ngưỡng 1.900USD/ounce trong các phiên gần đây.
 
Doanh số bán lẻ Mỹ tháng 5/2021 giảm 1,3%, con số này cho thấy kinh tế Mỹ không còn được hỗ trợ từ gói kích cầu của liên bang, tuy nhiên người tiêu dùng Mỹ dẫu sao vẫn đang chi tiêu mạnh tay hơn so với 1 năm trước đây.
 
TRUNG MẾN
Cuộc sống an toàn

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục