Nhịp cầu doanh nghiệp

Người mua ngày càng chú trọng đến tiện ích khi tìm chung cư

Thực tế, tính thanh khoản của dự án căn hộ phụ thuộc một phần vào tiện ích nội khu của chính dự án đó. Bởi người mua nhà hiện nay ngày càng chú trọng đến việc chọn mua một căn hộ đảm bảo được yếu tố tiện ích đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi của gia đình họ.

Chủ đầu tư chú trọng tiện ích căn hộ để hút khách mua

Trước bối cảnh thị trường nhiều biến động, người mua nhà ngày càng kỹ tính hơn để lựa chọn những căn hộ không những có vị trí đẹp, giá mềm mà còn cả tiện ích về cảnh quan, không gian sống và phí dịch vụ sau khi bàn giao nhà….

Hầu hết khách hàng tìm mua căn hộ chung cư tại Tp.HCM là những người có nhu cầu ở thật. Vì thế, câu chuyện tiện ích nội khu dự án là một trong các yếu tố mà họ đặc biệt quan tâm.

Chị Vũ Minh Thùy, sống tại Tp.HCM cho biết, bên cạnh yếu tố giá thì chị rất coi trọng đến tiện ích cảnh quan của dự án khi tìm hiểu mua chung cư. Thậm chí, chị chấp nhận bỏ thêm tài chính để sở hữu được dự án đảm bảo được yếu tố tiện ích vượt trội. Bởi theo chị Thùy, tiện ích liên quan trực tiếp đến chất lượng sống của cả gia đình về lâu dài, đặc biệt khi sinh sống ở các đô thị “đất chật, người đông”.

Một số chủ đầu tư chung cư đã chú trọng đến khâu thiết kế tiện ích cảnh quan, không gian sống để phục vụ cư dân. Đây cũng là cách tạo thanh khoản cho dự án cũng như xây dựng thương hiệu trên thị trường

Nhiều chủ đầu tư dự án hiện nay tại Tp.HCM đã và đang chú trọng đến việc đầu tư tiện ích nhằm tạo ra lợi thế để thu hút khách mua. Trong đó, đáng nói nhiều dự án giá tầm trung với khoảng trên dưới 2 tỉ đồng/căn nhưng tiện ích như bể bơi, nhà cộng đồng, khu sinh hoạt chung, hệ thống an ninh, cảnh quan, trung tâm thương mại… được đầu tư bài bản và chỉn chu, nhằm tạo sức cạnh tranh trên thị trường. 

Một dự án căn hộ mới tại Quận 12 được phát triển trên diện tích 9ha nhưng có gần 80% diện tích là dành cho giao thông, tiện ích và cảnh quan xanh. Tính ra không gian tiện ích trung bình cho mỗi căn hộ lên đến 35m2/căn, gần tương đương một khu dự án thấp tầng. Được biết, tại dự án này chủ đầu tư bố trí hơn 20 tiện ích nội khu phủ đều khắp dự án, trong đó nổi bật với 3 khu vực hồ bơi tràn bờ và đường đi bộ, chạy bộ, chạy xe đạp cho cư dân dài 3km…

Một dự án khác tại Quận 2 hiện cũng đang nhận đăng ký  mua với giá căn hộ trên 2 tỉ đồng/căn. Được biết, Chủ đầu tư này cũng dành 7.800m2 dành cho diện tích cảnh quan và tiện ích nội khu, trong đó chú trọng đến việc đầu tư đầy đủ tiện ích như hồ bơi, sân cầu lông, khu thể thao, khu vui chơi trẻ em…

Theo đại diện các đơn vị này, đầu tư vào tiện ích nội khu của dự án chính là cách để tạo tính thanh khoản cho dự án trước việc khách hàng ngày càng khắt khe trong lựa chọn sản phẩm nhà chung cư. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường khan nguồn cung, thiếu quỹ đất sạch, và biến động lên xuống thì những chủ đầu tư phát triển được các dự án giá tầm trung tại đô thị lớn vừa là cơ hội, vừa là thách thức rất lớn. 

Theo các chuyên gia để cân đối được bài toán lợi nhuận, “mạnh tay” đầu tư vào câu chuyện tiện ích, giải tỏa được băn khoăn của khách hàng về chất lượng sống không hề đơn giản, không phải chủ đầu tư nào cũng làm được. 

Tạo giá trị vô hình cho dự án

Rõ ràng bài toán chất lượng vẫn là điều được khách mua BĐS hiện nay mong đợi. Yếu tố chất lượng này đến từ câu chuyện hạ tầng, tiện ích mà chủ đầu tư bỏ tài chính lẫn tâm huyết vào để xây dựng.

Đại diện một doanh nghiệp địa ốc tại Tp.HCM từng cho rằng, ở các dự án BĐS hiện nay câu chuyện hạ tầng chỉ là 1 vế, câu chuyện về tiện ích sống, đáp ứng được nhu cầu ở thực của người dân mới là quan trọng. Trên thị trường hiện nay xuất hiện thêm một số tên tuổi doanh nghiệp BĐS dù lượng dự án đầu tư không nhiều nhưng các doanh nghiệp này tập trung theo hướng bền vững, đầu tư “mạnh tay” vào tiện ích dự án nhằm tạo thế cạnh tranh cũng như định hướng phát triển lâu dài trên thị trường.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho hay, trong bối cảnh thị trường như hiện nay, doanh nghiệp địa ốc làm phải khác biệt thì mới đi được lâu dài với thị trường. Vì vậy, những dự án xanh, chú trọng vào tiện ích sống cho cư dân, ứng phó được với môi trường sống trở thành sự lựa chọn của thị trường.

Người mua ngày càng chú trọng đến tiện ích khi tìm chung cư - Ảnh 2.

Theo ông Lê Hoàng Châu, những dự án xanh, chú trọng vào tiện ích sống cho cư dân, ứng phó được với môi trường sống trở thành sự lựa chọn của thị trường hiện nay

TheoTổng giám đốc một tập đoàn BĐS tại Tp.HCM, giá trị vô hình của dự án được tạo nên từ sự đầu tư của chủ đầu tư cho hạ tầng, tiện ích và thu hút được người mua thực vào ở. Họ mua một BĐS không chỉ là mua một tài sản tính trên m2 mà là mua giá trị tăng theo thời gian, trong đó có giá trị hưởng thụ cuộc sống, được xem là giá trị vô hình. Khi chủ đầu tư thực sự đầu tư mạnh vào giá trị bên trong dự án thì giá trị gia tăng của BĐS không phụ thuộc vào sự biến động của thị trường bên ngoài.

Cùng quan điểm, đại diện một doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM cho rằng, dự án của chủ đầu tư có thực sự mang lại hạnh phúc cho cư dân hay không, tăng giá trị, tính thanh khoản hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố chất lượng.

Đối với các đối tượng là gia đình trẻ, những người trẻ thành đạt, để tìm căn hộ ưng ý họ có những tiêu chí riêng. Họ thường tìm căn hộ diện tích vừa phải, khoảng dưới 100m2 để tiết kiệm chi phí nhưng cũng yêu cầu vị trí thuận tiện, hạ tầng tiện ích đầy đủ, cộng đồng văn minh, thiết kế căn hộ hợp lý.

Theo vị chủ đầu tư này, ngôi nhà sở hữu phải đáp ứng cuộc sống năng động của mình vì người trẻ cần nhất là thời gian. Mua dự án mà tất cả các tiện ích dưới chân nhà bạn như khu vui chơi, giải trí, mua sắm, trường học…thì người trẻ sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều. Hơn hết, nhà/chung cư tích hợp tiện ích còn liên quan đến yếu tố an toàn. Khi tất cả mọi thứ dưới chân nhà mình thì đồng nghĩa là chúng ta không phải di chuyển lại nhiều, ắt sẽ tránh được rất nhiều rủi ro trên đường với gia đình, con cái.

Với phân khúc chung cư, việc đầu tư vào tiện ích, cảnh quan chỉn chu trong một dự án không chỉ kéo khách mua thực về ở mà đó còn là cách tạo thương hiệu rất tốt cho những chủ đầu tư có tên tuổi mới trên thị trường.

HẠ VY
Trí thức trẻ

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục