Nhịp cầu doanh nghiệp

Nam Long chào bán 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ, Gelex bất ngờ có tên trong danh sách NĐT dự kiến

Gelex là một trong những nhà đầu tư xuất hiện trong danh sách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp dự kiến được lựa chọn mua cổ phiếu trong đợt phát hành.

Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) vừa thông qua việc triển khai phương án phát hành 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ, với giá chào bán thấp nhất dự kiến là 30.800 đồng/cổ phiếu, giá chào bán cao nhất dự kiến là 37.600 đồng/cổ phiếu.
 
Với các mức giá này, Nam Long dự kiến có thể thu về ít nhất là 1.848 tỷ đồng và nhiều nhất là 2.256 tỷ đồng từ đợt chào bán này.
60 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm đối với nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp kể từ ngày kết thúc đợt chào bán theo quy định của pháp luật.
 
Theo kế hoạch, Nam Long sẽ dành 200 tỷ đồng trong số tiền huy động được góp vốn vào công ty con để đơn vị này nhận chuyện nhượng dự án PG Hải Phòng, 1.800 tỷ đồng được dùng để tài trợ một phần vốn đầu tư dự án Akari – Lô F theo chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 31/12/2020.
 
Phía Nam Long cũng công bố danh sách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp dự kiến được lựa chọn mua cổ phiếu trong đợt phát hành. Ngoài những nhà đầu tư là cổ đông của Nam Long thì một đơn vị đáng chú ý xuất hiện trong danh sách dự kiến này là Tổng công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex).
 
Trước đợt chào bán, Gelex không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào của Nam Long. Số lượng cổ phiếu NLG mà Gelex dự kiến được phân phối là 15 triệu đơn vị, tương đương 4,3%.
 
Được biết, Gelex là một trong 2 nhà đầu tư trong danh sách dự kiến được phân phối số lượng cổ phiếu NLG nhiều nhất, chỉ sau cổ đông lớn của Nam Long là Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình, với số lượng dự kiến được phân phối là 15,6 triệu cổ phiếu NLG.
 
Theo Nam Long, các nhà đầu tư và số lượng nhận phân phối cụ thể, sau cùng của đợt phát hành riêng lẻ có thể khác so với danh sách này.
 
Một số nhà đầu tư ngoại khác có tên trong danh sách có thể kể đến như Norges Bank, KIM Vietnam Growth Equity Fund, PYN Elite Fund, Vietnam Capital Partners Ltd, Ibeworth Pte.Ltd…
 
Phía Nam Long cho biết, tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoại tại công ty này ở thời điểm hiện tại là 50%. Tính đến ngày 19/5/2021 thì tỷ lệ sở hữu của khối ngoại đã lên đến 44,07%.

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục