Nhịp cầu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp Đà Nẵng mua cổ phiếu quỹ gấp 40 lần thị giá

Công ty cổ phần Công nghiệp hoá chất Đà Nẵng (DCI) vừa thông báo mua thành công 230.000 cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ. Giao dịch được uỷ quyền cho Chứng khoán Agribank thực hiện ngoài hệ thống. Giá bình quân là 114.000 đồng mỗi cổ phiếu, cao gấp 40 lần so với thị giá trên sàn UPCoM.

Trong bản đăng ký chào mua, ban lãnh đạo cho biết giao dịch này nhằm tối đa lợi ích của cổ đông. Cổ phiếu quỹ được mua lại từ ba cổ đông mới, bằng đúng số lượng một nhà đầu tư bán ra vào cuối tháng 8. Nguồn tiền để mua cổ phiếu là lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và các nguồn vốn chủ sở hữu khác, ước tính hơn 26 tỷ đồng.

Hầu hết cổ đông lớn của doanh nghiệp này là thành viên trong gia đình Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Đình Huỳnh. Vợ ông Huỳnh sở hữu 26%, con gái và con trai sở hữu lần lượt 5% và 13% cổ phần.

Đầu tháng 8, Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) thông báo thoái hơn 900.000 cổ phiếu DCI, tương ứng 37,32% vốn để giảm tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này xuống 0%. Có hai cá nhân mua thành công trong đợt này với giá bình quân là 113.733 đồng.

PHƯƠNG ĐỒNG

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục