Nhịp cầu doanh nghiệp

Mercedes-Benz có thể bị cấm bán tại Đức nếu thua kiện Nokia

Nhà sản xuất ôtô Daimler AG có thể bị áp dụng lệnh cấm bán xe Mercedes-Benz tại Đức sau khi bị công ty công nghệ Phần Lan, Nokia, khởi kiện trong một vụ tranh chấp bằng sáng chế tại một tòa án địa phương.

Các thẩm phán ở Mannheim, Đức đã phán quyết Merecedes-Benz vi phạm bằng sáng chế của Nokia khi sử dụng các công nghệ của hãng trên các mẫu xe Mercedes-Benz mà không có giấy phép. Điều này đồng nghĩa với việc cho phép Nokia có thể cấm Mercedes-Benz bán xe tại Đức.

Trên thực tế, việc này khó có thể xảy ra. Bloomberg cho biết nếu Nokia thực sự muốn đặt lệnh cấm bán xe Mercedes-Benz tại Đức thì công ty công nghệ Phần Lan sẽ phải tiến hành làm thủ tục với tài sản thế chấp trị giá 8,3 tỷ USD. Số tiền này sẽ được sử dụng để bù đắp thiệt hại trong trường hợp lệnh bị hủy bỏ khi kháng cáo.

Reuters cho biết Nokia kiếm được 1,67 tỷ USD doanh thu mỗi năm từ việc bán bản quyền công nghệ, vì vậy vụ kiện này có vai trò rất quan trọng đối với công ty công nghệ Phần Lan. Jenni Lukader, giám đốc Nokia Technologies, mong muốn Daimler chấp nhận phán quyết của tòa án và sử dụng công nghệ của Nokia một cách hợp pháp.

2021-mercedes-benz-e-class-int-3334-8586
 

Theo phán quyết của tòa án thì Daimler phải cung cấp cho Nokia số lượng xe đã bán ra thị trường được trang bị các công nghệ của Nokia. Daimler chia sẻ rằng họ không thể hiểu được phán quyết của các thẩm phán và sẽ kháng cáo.

Zing

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục