Nhịp cầu doanh nghiệp

Mazda là thương hiệu xe ô tô tin cậy nhất 2020 theo Consumer Reports

Một khảo sát hàng năm của Consumer Reports để bình chọn ra thương hiệu xe có độ tin cậy cao nhất. Cuộc khảo sát sẽ thu thập dữ liệu của 300.000 chiếc xe và theo dõi 17 sự cố hoặc lỗi thường xảy ra trên xe ô tô nói chung. Ngoài ra, Consumer Reports còn kết hợp dữ liệu thu thập được từ từ những bài thử xe của họ và mức độ hài lòng của khách hàng, từ đó chấm điểm tổng cho mỗi xe theo thang điểm từ 0-100 điểm.

Với những cuộc bình chọn như thế này trong nhiều năm qua, thương hiệu Toyota và Lexus hầu như đều chiếm được vị trí đầu bảng, điển hình gần nhất là năm 2019 thì mẫu xe đầu bảng đó là Toyota Prius C. Và 2020 có thể nói là một điều bất ngờ khi Mazda vươn lên dẫn đầu. Điểm số cao được chấm với mẫu xe MX-5 khi đạt 98/100 điểm, ngoài ra các mẫu CX-5, CX-3, CX-30 đều đạt được trên 85 điểm, và tổng số điểm thì Mazda đạt con số 83/100 điểm và đứng đầu bảng xếp hạng.

mazda_là_thương_hiệu_xe_tin_cậy_nhất_2020_theo_consumer_repors_tinhte-1.jpg


Toyota và Lexus lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3, vị khác đến từ Nhật Bản là Honda ở vị trí thứ 5, Subaru ở vị trí thứ 8. Đối với thương hiệu xe đến từ Châu Âu thì lọt trong tốp 10 duy nhất một thương hiệu đó là Porsche ở vị trí thứ 9, kế theo sau với "ứng cử" viên từ Châu Âu là BMW khi ở vị trí thứ 12, Audi ở vị trí 14 và cuối cùng là Mercedes ở vị trí thứ 20.

mazda_là_thương_hiệu_xe_tin_cậy_nhất_2020_theo_consumer_repors_tinhte-2.jpg

Tinh tế

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục