Nhịp cầu doanh nghiệp

Loạt sản phẩm “ăn theo” điều hòa mùa nắng nóng bày bán rầm rộ, thực hư thế nào?

Chính thức vào hè, thị trường xuất hiện hàng loạt sản phẩm chống nóng gắn mác "điều hòa" như quạt điều hòa, điều hòa mini, màn điều hòa,... thu hút sự chú ý người tiêu dùng. 

Ưu điểm chung là chúng có giá khá rẻ, mẫu mã bắt mắt, không mất công lắp đặt, dễ di chuyển lại tiết kiệm điện. Song, ngoài những ưu điểm trên, sự thật những sản phẩm gắn mác “điều hòa” có hàng loạt nhược điểm người dùng cần biết để cân nhắc trước khi mua.

Quạt điều hòa

Trong thời tiết nóng nực, chiếc quạt điều hoà được quảng cáo có khả năng giảm nhiệt độ phòng đến 15 độ C lại không tốn điện, nhiều tính năng, công nghệ hiện đại... lập tức thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Thực tế, quạt điều hoà có nhiều hạn chế nhất định, thậm chí mang lại tác hại.

Trên thị trường, giá quạt điều hòa rất đa dạng, trung bình từ 2,6 triệu đồng đến 7 triệu đồng, tùy thuộc vào nhãn hiệu, dung tích bình nước cũng như các tiện ích đi kèm.

Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng phản ánh sau một thời gian dài sử dụng quạt điều hòa không quá "thần thánh" như quảng cáo. Chị Cao Thị Hồng Cảnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho hay, chị mua về dùng nhưng không khác quạt thường là mấy, đã vậy lại còn phải đổ nước vào quạt thường xuyên. Nếu muốn mát hơn phải dùng đá nhưng đá tan rất nhanh, tốn tiền đá. Buổi tối ngủ còn tạm được chứ trưa thì không thể chịu nổi trong cái nắng 39-40 độ của mùa hè.

 
HỒNG HƯƠNG

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục