Nhịp cầu doanh nghiệp

Loạt khoản nợ hàng trăm tỷ lại được ngân hàng rao bán

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ra thông báo lựa chọn đơn vị  đấu giá khoản nợ  của CTCP kinh doanh chế biến thuỷ sản và xuất nhập khẩu Quốc Việt.

Theo đó, mức giá khởi điểm tương đương với toàn bộ nợ gốc, lãi và phí của khoản nợ tạm tính đến ngày 30/09/2021 là 873,6 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ bao gồm quyền sử dụng đất có diện tích 3.765,9 m2 đất lúa tại xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Cùng với đó còn có 7 quyền sử dụng đất liền kề nhau với tổng diện tích 1.283,7 m2 đất và tài sản gắn liền với đất căn nhà có diện tích xây dựng 152,7 m2, tại tỉnh Cà Mau.

 

Bên cạnh đó, tài sản thế chấp bổ sung bao gồm các khoản phải thu theo hợp đồng thế chấp quyền đòi nợ; cổ phần vốn góp của các thành viên HĐQT công ty Quốc Việt và hàng tồn kho.

Trước đó, BIDV cũng rao bán tài sản bảo đảm của CTCP xuất nhập khẩu dệt may Thuý Đạt. Ngân hàng rao bán toàn bộ tài sản bao gồm: một máy hấp, một máy chụp phim, 40 xe đẩy khăn, 1 dàn lô sấy  với giá khởi điểm là gần 2,4 tỷ đồng. Đây là lần thứ 14 BIDV rao bán tài sản đảm bảo của công ty này.

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu mua lẻ từng loại tài sản thì thực hiện bán lẻ: Máy hấp (770 triệu đồng), máy chụp phim 1,3 tỷ đồng, 40 xe đẩy khăn (176 triệu đồng), dàn lô sấy (168 triệu đồng).

Giá trên không bao gồm thuế GTGT và các chi phí liên quan đến quá trình chuyển nhượng.

XUYẾN CHI

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục