Nhịp cầu doanh nghiệp

LG “vượt bão” Covid thành lập trung tâm nghiên cứu tại Đà Nẵng

Ngày 9/12, tại Đà Nẵng, Trung tâm nghiên cứu LG VS tổ chức Lễ khai trương văn phòng mới tại tòa nhà DITP - Trung Nam Land, đây cũng là nơi LG VS lựa chọn để đặt văn phòng.

Trung tâm nghiên cứu LG VS đầu tiên tại miền Trung

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2016, Trung tâm nghiên cứu LG VS đầu tiên được hình thành tại Hà Nội. Qua 04 năm hoạt động đã gặt hái được rất nhiều thành công và ghi dấu trên bản đồ công nghệ trong lĩnh vực Automation tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Dựa trên những thành quả nổi bật đó, để mở rộng quy mô hoạt động phù hợp với tốc độ phát triển nhanh chóng của Trung tâm nghiên cứu LG VS, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu mới và chọn Đà Nẵng là điểm đến tiếp theo.

Đại diện LG VS, ông Kwon Jun Bo cho biết: Sau hơn 2 tháng đặt chân đến Đà Nẵng, chúng tôi đã nhìn thấy tiềm lực to lớn của thành phố - thể hiện trong sự hòa nhã, thân thiện của con Người cùng với môi trường làm việc chuyên nghiệp với sự hiện diện của rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp nổi bật trong nhiều lĩnh vực. Nhờ sự hỗ trợ tuyệt vời từ UBND, các Sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng và các đối tác khác, Trung tâm nghiên cứu LG VS đã nhanh chóng bắt đầu những mục tiêu của mình tại vùng đất đầy hứa hẹn này. Và điều đó đã được thể hiện rõ rệt chỉ trong vòng 2 tháng qua, chúng tôi đã làm nên những kỳ tích tưởng chừng như mất cả hàng năm.

Mục tiêu của LG chính là xây dựng một Trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Đà Nẵng – đó là sự đồng điệu trong định hướng phát triển của thành phố để biến Đà Nẵng trở thành thành phố hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung.

Tập đoàn LG Electronics hoạt động trong 8 lĩnh vực kinh doanh chính, trong đó Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (LG VS) chuyên sản xuất linh kiện và các giải pháp phần mềm cho xe ôtô liên quan đến hệ thống thông tin giải trí, nghe nhạc, xem video, vận hành xe, đảm bảo hệ thống 3G, 4G trên xe.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển của LG VS tại Hà Nội được thành lập tháng 5/2016. Năm 2020, số lượng nhân viên của Trung tâm là 400 người, kế hoạch đến năm 2022 sẽ tăng lên 550 nhân viên và đến năm 2024, số lượng nhân viên sẽ đạt khoảng 800 người.

Hiện tại, Tập đoàn LG có văn phòng kinh doanh – marketing tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 07 trong số 08 công ty con thuộc Tập đoàn LG hiện đã đầu tư tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng. Tổng doanh thu của Tập đoàn LG dự kiến đạt 20 tỷ USD trong năm 2021.

Tín hiệu vui giữa mùa Covid

Phát biểu ngài Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân quốc tại Đà Nẵng cho hay, rất vui mừng vì dù do ảnh hưởng của Covid-19 trong năm nay, nền kinh tế gặp khó khăn, nhưng LG vẫn khai trương được Trung tâm phát triển tại Đà Nẵng. Với việc khai trương Tổng lãnh sự quán Đại Hàn Dân Quốc tại Đà Nẵng trong năm nay và việc thành lập Trung tâm phát triển tại Đà Nẵng của LG cũng trong năm nay, sẽ là tín hiệu cho việc các doanh nghiệp Hàn Quốc chính thức tiến vào Miền Trung – Việt Nam.

“Trong tình hình mọi thứ đều không thuận lợi do Covid-19, chúng ta vẫn có thể thấy được các doanh nghiệp Hàn Quốc đang có sự quan tâm lớn đến việc tiến vào khu vực miền Trung, thông qua các hội nghị như sự kiện “Smart City Roadshow” được tổ chức vào tuần trước (cũng tại Đà Nẵng). Tuy nhiên hơn hết, việc khai trương  Trung tâm phát triển tại Đà Nẵng của doanh nghiệp điện tử Global LG lần này chính là cơ hội để mở rộng hơn nữa chân trời hợp tác trong lĩnh vực R&D và ICT giữa 2 Nước Việt Nam – Hàn Quốc”, ngài Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân quốc tại Đà Nẵng nói.

Trong khi đó, ông Jung Seung Min,  Giám đốc Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam nhận định: “Hôm nay là một ngày ý nghĩa, khi LG đặt một cột mốc mới tại Việt Nam, đặc biệt là tại Đà Nẵng. Sau 4 năm đi vào hoạt động, với  Trung tâm “R&D” đầu tiên của LG tại Hà Nội, quy mô nhân lực của chúng tôi đã có tăng trưởng gấp 4 lần, một sự phát triển và thay đổi vượt bậc so với quy mô ban đầu rất nhỏ”.

Theo ông ông Jung Seung Min, vào tháng 3 năm nay, LG Việt Nam đã bắt đầu thảo luận về việc mở rộng quy mô, sau đó là các chuyến đi khảo sát đến một số địa phương về tình hình hiện tại và định hướng phát triển tương lai… Sự lựa chọn cuối cùng là Đà Nẵng vì “tầm nhìn và kế hoạch” mà Ủy ban nhân dân thành phố và Tập đoàn Trung Nam chia sẻ.

Một viễn cảnh rõ ràng là với Đà Nẵng, với Tập đoàn Trung Nam, LG có thể hợp tác trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu đa dạng. Bên cạnh đó, còn có lý do quan trọng là sự có mặt của nhiều trường đại học đang đào tạo những kỹ sư IT có năng lực, thông qua chương trình đào tạo chất lượng cao.

Ông Hồ Kỳ Minh tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ, từ những cam kết hợp tác giữa TPĐà Nẵng và LG, cũng như Trung Nam và LG, với sự hỗ trợ của các cơ quan có liên quan, LG đã lắp đặt văn phòng, tuyển dụng nhân sự, để khai trương một trong các trung tâm nghiên cứu và phát triển của LG tại Đà Nẵng.

“Đây là tín hiệu đáng mừng cho thành phố, trong lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm nâng cao vị thế, nguồn nhân lực, thu hút thêm các dự án tầm cớ của khu vực và thế giới, tôi hi vọng với cam kết nỗ lực hợp tác từ hai phía, sẽ chứng kiến nhiều lễ ký kết và khai trương các trung tâm R & D khác, UBND TP cam kết tạo sẽ điều kiện hết sức cho doanh nghiệp hoạt động”, ông Minh khẳng định.

CƯỜNG NGUYỄN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục