Nhịp cầu doanh nghiệp

LG chuyển dây chuyền smartphone ở Hải Phòng sang làm đồ gia dụng

Công ty của Hàn Quốc thay đổi kế hoạch sản xuất và chuyển đổi dây chuyền tại nhà máy ở Hải Phòng sau khi rút khỏi mảng smartphone.

LG Electronics thông báo sẽ hoàn thành việc chuyển đổi dây chuyền trong năm nay, cũng như bố trí lại công việc cho những công nhân bị ảnh hưởng. Hiện tại, nhà máy LG ở khu công nghiệp Tràng Duệ có hơn 16.000 lao động.
 
Tổng giám đốc LG Electronics Việt Nam Jung Hai Jin khẳng định việc ngừng sản xuất sản phẩm smartphone tại Hải Phòng là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc danh mục sản phẩm cốt lõi của doanh nghiệp. Việc này không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của LG cũng như việc làm của công nhân tại Hải Phòng. Ông khẳng định công ty sẽ đầu tư thêm cho nhà máy trong tương lai gần. Hiện nay, LG Hải Phòng đang xây dựng, hoàn thiện một dây chuyền sản xuất tủ lạnh, dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2021.
 
 
 Nhà máy LG Display ở Hải Phòng
 
Ông Jung Hai Jin cho biết smartphone chỉ là một trong số nhiều sản phẩm của LG được sản xuất tại Hải Phòng. Vì thế, dây chuyền điện thoại được chuyển đổi công năng, sản xuất các thiết bị gia dụng như máy giặt, mô tơ máy giặt, tủ lạnh, máy hút bụi...
 
Tại Hải Phòng, LG cũng sản xuất các sản phẩm, linh kiện điện tử phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô, vốn được hãng đưa vào trọng tâm đầu tư phát triển sau khi chia tay mảng smartphone.
 
LG hiện có ba nhà máy sản xuất lớn tại Hải Phòng gồm LG Electronics Hải Phòng, LG Innotek Việt Nam và LG Display Việt Nam. Các cơ sở đang tạo việc làm cho hơn 16.000 lao động Việt Nam.
 
Tập đoàn LG thay đổi chiến lược, từ bỏ mảng smartphone  
BẢO NHI
Cuộc sống an toàn

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục