Nhịp cầu doanh nghiệp

Lễ hội văn hóa Đức GBA Oktoberfest 2023 lần đầu đến Đà Nẵng

Mới đây, tại Furama resort, Đà Nẵng, lễ hội văn hóa Đức GBA Oktoberfest 2023 lần đầu tiên diễn ra.

Lễ hội giới thiệu văn hóa, truyền thống Đức đến với Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa hai nước.

Theo ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng, GBA Oktoberfest 2023 là một trong những hoạt động thúc đẩy du lịch Đà Nẵng.

Đây là lần đầu tiên GBA Oktoberfest 2023 tổ chức tại Đà Nẵng và ban tổ chức cam kết sự kiện này sẽ diễn ra hàng năm tại địa phương này.

Sự kiện sẽ góp phần thu hút du khách, quảng bá điểm đến và nền văn hóa giữa hai nước.

Ông Elmar Dutt và ông Torben Minko – Đồng chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) cho biết: Năm 2023 đánh dấu 48 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.

Mối quan hệ đối tác chiến lược song phương này ngày càng được thắt chặt trên tất cả các lĩnh vực, cụ thể các kết nối và hợp tác trong văn hóa, kinh tế, thương mại và đầu tư là những mục tiêu quan trọng.

Trong những năm qua, Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) là tiếng nói và là sự ủng hộ của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy các quan hệ kinh tế, xã hội song phương giữa hai đất nước.

"Chúng tôi đã không ngừng cố gắng nâng tầm lễ hội GBA Oktoberfest nguyên bản tại Việt Nam và truyền bá những giá trị văn hóa độc đáo của Đức trên khắp đất nước", ông Elmar Dutt chia sẻ.

Theo ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, Myanmar, Campuchia, và Lào, GBA Oktoberfest 2023 nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Đức cũng như đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa hai nước Đức và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như với đối tác, đồng nghiệp và bạn bè của họ.

Ông Andre De Jong, Trưởng Ban Oktoberfest, Thành viên Hội đồng GBA, chia sẻ, tại Việt Nam, Oktoberfest còn được biết đến với tên gọi "Lễ hội bia Đức". Với gần 10.000 lượt khách tham dự hàng năm, GBA Oktoberfest được đánh giá là một trong những lễ hội bia lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Trong suốt 30 năm qua, "GBA Oktoberfest Việt Nam" đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu nền văn hóa, truyền thống Đức đến gần hơn người Việt Nam. Đồng thời, đây còn là cầu nối đẩy mạnh giao thương, hợp tác chặt chẽ giữa Đức và Việt Nam.

"Sự kiện sẽ tiếp tục mang đến bầu không khí lễ hội sôi động của vùng Bavaria với những khoảnh khắc bùng nổ từ màn trình diễn của ban nhạc O'zapft nổi tiếng đến từ Đức và Áo. Ngoài ra, các món ăn đậm đà hương vị truyền thống với nhiều sự lựa chọn dành cho các dòng bia tươi Đức sẽ phục vụ xuyên suốt các đêm của lễ hội", ông Andre De Jong chia sẻ.

 

CƯỜNG NGUYỄN

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục