Nhịp cầu doanh nghiệp

Kỳ vọng tăng trưởng kinh tế lấn át lo ngại từ biểu tình, Phố Wall tăng điểm

Dow Jones tăng 91,91 điểm, tương đương 0,36%, lên 25.475,02 điểm. S&P 500 tăng 11,42 điểm, tương đương 0,38%, lên 3.055,73 điểm. Nasdaq tăng 62,18 điểm, tương đương 0,66%, lên 9.552,05 điểm.

Trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500, chỉ có lĩnh vực y tế chốt phiên giảm.

Các công ty dẫn dắt thị trường như Facebook, Apple và Amazon là lực đẩy lớn nhất của S&P 500 và Nasdaq còn Boeing là lực đẩy lớn nhất của Dow Jones.

“Chắc chắn tốc độ phục hồi của Phố Wall không thể như trước”, Paul Nolte, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Kingsview Asset Management, Chicago, bang Illinois, nói. “Tôi ngạc nhiên về thị trường lúc này”.

Nhà Trắng kêu gọi “pháp luật và trật tự” sau 6 đêm biểu tình bạo lực lan rộng liên quan vụ George Floyd, công dân Mỹ da màu, thiệt mạng vì cảnh sát .

“Hầu hết nhà đầu tư đều cho rằng các cuộc biểu tình không phá hủy nền kinh tế”, Nolte lưu ý. “Đó là một trở ngại nhưng không lớn như đại dịch Covid-19”.

Bất ổn xã hội khiến các hãng bán lẻ như Target, Walmart phải đóng cửa một số cửa hàng trong khi Amazon giảm quy mô giao hàng.

Tâm lý thị trường còn bị ảnh hưởng bởi thông tin Trung Quốc yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước dừng mua đậu tương và thịt lợn Mỹ, đáp trả việc Tổng thống Donald Trump bắt đầu quy trình xóa trạng thái đặc biệt của Hong Kong sau khi Bắc Kinh thông qua kế hoạch áp luật an ninh quốc gia với đặc khu này.

Số liệu kinh tế phần nào cải thiện tình hình với chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) từ Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ (ISM) cho thấy sự thu hẹp trong sản xuất đã chững lại.

Bộ Lao động Mỹ dự kiến công bố báo cáo việc làm vào ngày 5/6, tỷ lệ thất nghiệp có thể vọt lên 19,7%.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 1/6 là 9,95 tỷ cổ phiếu, thấp hơn so với mức 11,3 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

NHƯ TÂM

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục