Nhịp cầu doanh nghiệp

Ký ức Hội An đông khách ngày mở lại sau Covid-19

Một sự bùng nổ chưa từng có với Công viên Ấn tượng Hội An và Chương trình nghệ thuật thực cảnh Ký Ức Hội An khi trở lại hoạt động sau một thời gian tạm ngừng đón du khách để phòng tránh dịch Covid-19. Với khán đài hơn 3.300 chỗ, lần đầu tiên Chương trình Ký Ức Hội An đã có 2 suất diễn liên tục trong một đêm sphục vụ khán giả.

Đến từ Tp HCM, bạn Thảo Phương đã thực sự xúc động với không chỉ không khí tại đây: “Tôi yêu Hội An. Và tôi đã tới Hội An cả chục lần. Thân quen từng con đường nhỏ, ngõ nhỏ, từng bức tường vàng đặc trưng. Nhưng hơn hết, tình yêu với văn hóa, con người Hội An nồng hậu mến khách với lịch sử của một vùng đất có sự hội nhập từ mấy trăm năm trước. Tất cả như đều có phảng phất trong kiến trúc, hoạt động của Công viên Ấn tượng Hội An, đặc biệt là show diễn Ký Ức Hội An. Tôi đã xem 3 lần, lần nào cũng rưng rưng. Chất lượng nghệ thuật, âm thanh ánh sáng ngày càng tuyệt vời”.

Còn anh Phạm Xuân ở Hà Nội, thì luôn nói cảm ơn khi phóng viên chúng tôi trò chuyện. “Việt Nam đẹp quá, Hội An thì luôn tuyệt vời. Đại dịch Covid-19 vẫn còn nguy hiểm ở đâu đó, nhưng ở Việt Nam đã làm rất tốt để những nơi như Hội An an toàn. Xin cảm ơn tất cả. Thông qua nghệ thuật thực cảnh của show diễn Ký Ức Hội An như để chúng tôi tìm hiểu, trải nghiệm chiều sâu văn hóa của đô thị cổ đặc biệt này. Các bạn làm được những thứ khó có nơi nào sánh sbằng. Xin cảm ơn, xin cảm ơn, nhà tôi sẽ trở lại đây”

Dù khá mệt nhọc sau khi hoạt động hết công xuất ở Công viên từ 15h chiều trước cái nắng nóng của tháng Sáu, nhưng khi nhận được thông tin diễn tiếp, tập thể diễn viên, nghệ sĩ của Nhà hát Ký Ức Hội Ans đã bừng lên sự say mê và cống hiến.

Diễn viên Trần Hằng đã lần đầu tiên ngồi ở vị trí cô gái áo dài khung cửi hơn 3 tiếng rưỡi liên tục. “Khi nhận được chỉ đạo, em chỉ kịp nghĩ, du khách còn thì biểu diễn chứ nói gì tới cả 2 suất diễn đều lấp đầy khán đài như vậy. Cảm giác này tuyệt vời lắm. Thế nên, dù rất mệt, nhưng với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, sự chuyên nghiệp nên cố gắng hoàn thành nhiệm vụ vào ngày đặc biệt với 2 suất diễn trong 1 đêm, thì em nghĩ, ai cũng thật là phê. Em cảm ơn khán giả và mong được tiếp tục ủng hộ”.

Theo Bà Vũ Thị Phương, Tổng Giám đốc Gami Hospitality, đơn vị quản lý - vận hành Công viên Ấn tượng Hội An thì ngày 1/6 đã thu hút trên 10.000 du khách, trong đó xem show diễn Ký Ức Hội An là khoảng 6.500 du khách.

“Những con số thực sự ấn tượng. Chúng tôi đã chủ động các phương án đón tiếp du kháchs. Nhưng thực sự quá bất ngờ với tình yêu của mọi người với Hội An nói chung và Ký Ức Hội An nói riêng. Việc diễn 2 suất trong 1 đêm là chưa từng có sau 2 năm hoạt động của chúng tôi. Có lẽ, bằng tình yêu Hội An, sự đầu tư sản phẩm du lịch khác biệt, có giá trị trải nghiệm cao cho du khách đã góp phần bảo vệ giá trị văn hóa bản địa hiệu quả nhất. Nhất là sau đại dịch Covid-19, mọi thứ đang thay đổi, nhưng những giá trị cộng đồng và sứ mệnh đưa văn hóa Việt đi ra toàn cầu của Ký Ức Hội An vẫn không thay đổi”.

Nhiều du khách đến Công viên Ấn tượng Hội An trong ngày 1/6

Bà Phương cũng gửi cảm ơn tới những du khách với một số phiền hà khi phải chờ đợi tới suất diễn thứ 2. Mong rằng, với sự tận tâm trong phục vụ, sự chuyên nghiệp trong biểu diễn cộng với tình yêu Hội An của từng du khách sẽ khiến cho Công viên Ấn tượng Hội An, show diễn Ký  Ức Hội An ngày càng vững tin hơn trên sứ mệnh đưa giá trị di sản, văn hóa bản địa Hội An, văn hóa Việt Nam đi xa hơn ra thế giới. 

Có thể thấy, Hội An đã thực sự an toàn. Và Công viên Ấn tượng Hội An với chương trình biểu diễn thực cảnh đẳng cấp thế giới Ký Ức Hội An đã trở lại với nhiều sự khác biệt, kỳ vọng góp phần định vị, làm tươi mới thị trường du lịch miền Trung khi đã bị sụt giảm lớn trong thời gian dịch bệnh diễn ra.

Một chương trình ưu đãi lớn với tên gọi “Hội An an toàn, Công viên bừng sáng” khi Công viên Ấn tượng Hội An tiếp tục thực hiện giảm tới 30% giá vé chương trình biểu diễn Ký Ức Hội An cho toàn bộ du khách Việt Nam.

Chương trình kích cầu kéo dài trong suốt 3 tháng, từ ngày 1/6 đến hết 30/9.

Trở lại với một sự tươi mới và những ưu đãi kích cầu hấp dẫn, Công viên Ấn tượng Hội An và chương trình biểu diễn thực cảnh Ký Ức Hội An hứa hiện không chỉ là điểm đến lý tưởng ở Hội An thật thú vị, thư giãn, mà còn là nơi khám phá văn hóa, lịch sử của xứ Faifo theo một cách khác biệt nhất.

 

CƯỜNG NGUYỄN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục