Nhịp cầu doanh nghiệp

Khu dân cư Sơn Tịnh của Năm Bảy Bảy còn vướng giải phóng mặt bằng 12 ha

Dự án Khu dân cư Sơn Tịnh tại tỉnh Quảng Ngãi do Năm Bảy Bảy làm chủ đầu tư đến nay đã bồi thường, giải phóng mặt bằng được 93/105 ha.
 
 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã đi kiểm tra thực tế việc thực hiện dự án Khu dân cư Sơn Tịnh, tại phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi do CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (Mã: NBB) làm chủ đầu tư.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, dự án Khu dân cư Sơn Tịnh có diện tích trên 105 ha và tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Đến nay, dự án đã bồi thường, giải phóng mặt bằng được 93 ha, hiện tại còn 12 ha với 228 hộ chưa bồi thường. 

Qua hơn 10 năm triển khai, đến nay khu dân cư đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật 66 ha, đạt 64% toàn dự án.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, dự án Khu dân cư Sơn Tịnh chậm trễ có trách nhiệm trước hết thuộc về chính quyền các cấp và các sở, ban ngành có liên quan.

Ông Minh chỉ đạo trách nhiệm giải quyết của cơ quan nào thì cơ quan đó phải chủ động giải quyết. Trường hợp vượt thẩm quyền phải khẩn trương đề xuất, tham mưu cấp có thẩm quyền chỉ đạo giải quyết, với tinh thần là trình lúc nào giải quyết lúc đó, không để kéo dài.

UBND TP Quảng Ngãi cần quyết liệt chỉ đạo các phòng ban có liên quan, UBND các xã, phường trong vùng dự án tập trung tối đa nguồn lực, thời gian để tổ chức thực hiện hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12/2021.

CHU LAI

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục