Nhịp cầu doanh nghiệp

Kho bạc Nhà nước đã mua thành công 150 triệu USD từ 30 ngân hàng

 Tại đợt mua này, Kho bạc Nhà nước đã mua 150 triệu USD từ 30 ngân hàng thương mại. Lượng ngoại tệ mua được sẽ sử dụng để đáp ứng cho các nhiệm vụ chi bằng ngoại tệ qua Kho bạc Nhà nước. 

Trước đó, Kho bạc Nhà nước đã có thông báo về nhu cầu mua ngoại tệ tới 45 ngân hàng thương mại được cấp phép kinh doanh ngoại hối trên thị trường trong nước, với khối lượng mua dự kiến là 150 triệu USD. Loại hình giao dịch là giao dịch giao ngay, với ngày giao dịch là 8-10 và ngày thanh toán dự kiến là 11-10.
Sau khi nhận chào bán ngoại tệ từ các ngân hàng thương mại, Kho bạc Nhà nước đã tổ chức mở các bản chào, xác định kết quả theo nguyên tắc cạnh tranh, lựa chọn giá chào thầu từ thấp đến cao.

Ông Lưu Hoàng, Cục trưởng Cục Quản lý ngân quỹ, cho biết Kho bạc Nhà nước đã mua thành công 150 triệu USD từ 30 ngân hàng thương mại. Lượng ngoại tệ này sẽ sử dụng để đáp ứng cho các nhiệm vụ chi bằng ngoại tệ qua Kho bạc Nhà nước.

Tại phiên giao dịch ngày 8-10, tỷ giá mua - bán USD tại các ngân hàng thương mại lớn giao dịch ở mức 22.660 - 22.860 đồng/USD (mua vào - bán ra). Tạm tính theo giá bán này, Kho bạc Nhà nước sẽ bơm vào hệ thống ngân hàng khoảng 3.429 tỷ đồng trong đầu tuần tới.

Việc chào mua ngoại tệ giao ngay là một trong những nghiệp vụ mới được Kho bạc Nhà nước áp dụng, dựa trên cơ sở phê duyệt của Thủ tướng cho phép Bộ Tài chính chủ động mua từ hệ thống ngân hàng để đáp ứng các nhiệm vụ chi bằng ngoại tệ của ngân sách nhà nước.

Kho bạc Nhà nước là đơn vị triển khai mua ngoại tệ giao ngay từ các ngân hàng thương mại.

H.LINH
Đầu tư tài chính

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục