Nhịp cầu doanh nghiệp

Khán giả dâng tràn cảm xúc với Lễ hội áo dài tại Công viên Ấn tượng Hội An

18 bộ sưu tập của 18 nhà thiết kế nổi tiếng tựa như một câu chuyện về đời sống của chiếc áo dài qua mọi nẻo đường đất nước, thăng trầm lịch sử, thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống bất biến.

Đặc biệt, 18 danh thắng và di sản Việt Nam đã lần lượt được tái hiện sống động như: Hoàng thành Thăng Long, tín ngưỡng thờ Mẫu, vịnh Hạ Long, di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha - Kẻ Bàng, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Đơn ca tài tử..., thực sự mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. 

Tham gia với bộ sưu tập Đờn ca tài tử, nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết, sự kiện này sẽ đưa người xem đi từ quá khứ đến hiện tại. Từ đó đón nhận hy vọng tương lai bằng những màn biểu diễn nghệ thuật kết hợp sự cổ kính với hơi thở đương đại.

Theo Biên đạo Nguyễn Hồng Hải của Nhà hát Ký Ức Hội An, xuyên suốt chương trình biểu thực cảnh Ký Ức Hội An là hình ảnh các cô gái trong tà áo dài. Lễ hội Áo dài Hội An lần này là một thử thách khác. “Việc tiếp tục đưa người xem đi từ quá khứ đến hiện tại thông qua tới 20 tiết mục của các bộ sưu tập áo dài danh thắng khiến cho anh em biên đạo, diễn viên chúng tôi có nhiều thử thách. Đó phải là dàn dựng mới hoàn toàn trên sân khấu thực cảnh, luyện tập trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Nhưng với sự trân trọng và bảo vệ di sản danh thắng Việt Nam, mấy trăm con người chúng tôi đã quyết tâm, nỗ lực sáng tạo để đưa áo dài danh thắng lên một hình ảnh mới”, Biên đạo múa Nguyễn Hồng Hải khẳng định.

Còn Nhà thiết kế, Hoa hậu Ngọc Hân cho biết: “Tôi đã biết đến và có ấn tượng đặc biệt với sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An từ những ngày đầu tiên. Thông qua Lễ hội áo dài Hội An được tổ chức tại nơi đây đã giúp những thiết kế của tôi cùng các NTK được tôn vinh và thăng hoa trong một không gian huyền ảo và nghệ thuật".

Diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga gây ấn tượng mạnh khi xuất hiện.

Những chiếc áo dài quen thuộc được các nhà thiết kế cách điệu nâng tầm giá trị lên rất nhiều.

Show diễn không chỉ có áo dài, cảnh minh hoạ đẹp mà âm nhạc hay là một điều rất đáng khen. Một khán giả nhận xét: "Tôi đã xem nhiều show nhưng đây là một trong những show tôi cảm thấy thích thú nhất".

Những chiếc áo dài kết hợp các tiết mục thực cảnh gây ấn tượng mạnh.

Đại diện ban tổ chức cho biết di sản của Hội An là một thực thể sống với hai mặt giá trị. Một bên là những giá trị văn hóa bề nổi đang được bổ sung, thay đổi thường xuyên nhằm đáp ứng với nhu cầu cần có của một thành phố du lịch. Một bên là cuộc sống thực của người dân Phố Hội ngay trong lòng di sản.

Sau show, nhiều khán giả cho biết, rất muốn show diễn này được diễn định kỳ để nhiều người khác cùng xem. 

CƯỜNG NGUYỄN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục