Nhịp cầu doanh nghiệp

Kết quả bầu cử Mỹ: Loạt bang xác nhận Biden thắng cử

Pennsylvania, Nevada và Minnesota xác nhận kết quả bầu cử, Biden vượt qua Trump để giành phiếu đại cử tri ở các bang này.

Bang Pennsylvania đã xác nhận kết quả bầu cử sau khi Thống đốc Tom Wolf ký thông qua danh sách 20 đại cử tri cho Biden. Chứng nhận ở Pennsylvania củng cố thêm tổng số phiếu phổ thông của ông Biden, hiện đã vượt qua 80 triệu. Đây lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ có một ứng cử viên cho vị trí tổng thống đạt được cột mốc đó.

Tuyên bố trên Twitter, Thống đốc bang Pennsylvania Tom Wolf cảm ơn các quan chức của bang đã điều hành một cuộc bầu cử "công bằng và tự do", nói rằng ông đã cấp "giấy chứng nhận danh sách đại cử tri cho Joe Biden và Kamala Harris”.

Chánh án Tòa án Tối cao bang Kristina Pickering thông báo tin tức về xác nhận kết quả ở bang Nevada, cho biết "việc kiểm phiếu năm 2020 cho cuộc tổng tuyển cử Nevada đã hoàn tất". Theo đó, Tổng thư ký Barbara Cegavske chính thức chứng nhận kết quả tổng tuyển cử năm 2020 của bang Nevada cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Ngoài Pennsylvania và Nevada, hôm 24/11, bang Minnesota cũng xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden. Còn bang Bắc Carolina đã xác nhận kết quả bỏ phiếu với chiến thắng giành cho Tổng thống Donald Trump.

Hôm 23/11, bang Michigan xác nhận chiến thắng cho ông Biden. Còn Georgia là bang sớm nhất xác nhận kết quả bầu cử năm 2020.

Các bang dự kiến ​​sẽ xác nhận kết quả trước ngày 8/12, trước khi diễn ra cuộc họp của cử tri đoàn các bang vào ngày 14/12.

KÔNG ANH
VTC NEWS

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục