Nhịp cầu doanh nghiệp

iPhone 13 sẽ giúp Apple giành 30% doanh số smartphone 5G toàn cầu

Chuyên trang nghiên cứu thị trường – Counterpoint Research mới đây cho biết, sự ra mắt của iPhone 13 và sự phổ biến của iPhone 12 sẽ giúp lượng smartphone 5G bán ra trên toàn cầu trong quý 4/2021 tăng lên gần 200 triệu chiếc, do đó, tổng số smartphone 5G năm 2021 sẽ đạt khoảng 605 triệu.

 

Năm ngoái, mặc dù mãi tới tháng 10 mới ra mắt, tuy nhiên dòng iPhone 12 của Apple vẫn chiếm tới 24% trong tổng số smartphone 5G trên toàn cầu. Do đó, năm nay Counterpoint Research dự đoán iPhone 13 sẽ giúp Apple chiếm 33% tổng số smartphone 5G bán ra trên toàn cầu.

Các chuyên gia thị trường khẳng định rằng: Ngay cả khi không có nhiều thay đổi về bất kỳ thông số kỹ thuật, nhiều người Mỹ mong muốn nâng cấp lên iPhone mới. Những người trung thành với iOS đã sẵn sàng cho các thiết bị mới”.

Thị phần của Apple trên thị trường smartphone 5G được dự báo sẽ gia tăng mạnh mẽ nhờ thời điểm ra mắt sát vào kì nghỉ lễ. Ngoài ra còn là nhờ sự phục hồi kinh tế do tình hình dịch bệnh COVID-19 bớt căng thẳng. Bên cạnh đó, sự phát triển liên quan đến dịch vụ và quyền riêng tư của Apple sẽ là yếu tố quan trọng để thu hút người dùng lựa chọn iPhone mới”.

Ngày 14/9 vừa qua, Apple đã ra mắt thế hệ iPhone 13 với 4 phiên bản: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Dù không thay đổi nhiều về thiết kế so với dòng sản phẩm trước đó, các phiên bản iPhone 13 được Apple khẳng định mang tới trải nghiệm mới lạ hơn với những nâng cấp về phần cứng bên trong máy.

LONG VŨ

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục