Nhịp cầu doanh nghiệp

iPhone 12 mini sẽ rẻ hơn iPhone 11

iPhone 12 mini dự kiến có giá 649 USD, rẻ hơn 50 USD so với iPhone 11, và được trang bị 5G nhưng không bán kèm sạc, tai nghe.

Trang công nghệ CNet cho rằng việc Apple cho ra mắt một smartphone giá rẻ như iPhone 12 mini là hợp lý khi tài chính của nhiều người dùng bị thu hẹp đáng kể trong bối cảnh Covid-19 lan rộng trên toàn cầu. Các đối thủ như Samsung, Google, OnePlus cũng đang bán các smartphone đầu bảng với giá phải chăng hơn.

Ngoài iPhone 12 mini với giá khởi điểm 649 USD cho bản 64 GB, Apple có thể trình làng ba mẫu khác. Trong đó, iPhone 12 bản tiêu chuẩn, màn hình 6,1 inch có giá 699 - 799 USD. iPhone 12 Pro cùng kích thước màn hình nhưng được trang bị nhiều công nghệ mới hơn và được bán giá từ 999 USD. Phiên bản được mong chờ nhất là iPhone 12 Pro Max, màn hình 6,7, có giá dự kiến từ 1,099 USD.

iPhone 12 mini sẽ là điểm nhấn mới giúp Apple lấp đầy các phân khúc và cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ trong nhóm cận cao cấp. Việc bổ sung kết nối 5G sẽ khiến chi phí sản xuất cao lên, nhưng hãng có thể cân bằng lại giá iPhone 12 bằng cách cắt giảm các phụ kiện đi kèm như tai nghe, củ sạc. Động thái này cũng giúp giảm đáng kể rác thải điện tử khi nhiều người có thể tận dụng những phụ kiện cũ.

iPhone 12 dự kiến ra mắt trong sự kiện ngày 13/10 của Apple cùng thiết bị theo dõi AirTag, loa HomePod 2 và tai nghe Airpods Studio.

NHƯƠNG KHA
CNET

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục