Nhịp cầu doanh nghiệp

IFC rót 75 triệu USD cho SeABank theo khoản vay chuyển đổi cổ phần

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á ngày 14/10 thông báo về việc tiếp nhận khoản đầu tư dưới dạng khoản vay có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông trong vòng 5 năm của Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC.

Khoản đầu tư này nhằm hỗ trợ các chiến lược phát triển của SeABank và nâng khả năng tiếp cận tài chính, vay vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Đồng thời đẩy mạnh việc áp dụng các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế tốt nhất trong quản lý rủi ro môi trường và xã hội.
 
Về phía SeABank cũng cam kết sẽ không tài trợ mới các hoạt động liên quan đến than đá, phù hợp với cách tiếp cận giải quyết các rủi ro khí hậu của IFC.
 
Cam kết này góp phần thực hiện các mục tiêu về khí hậu của Việt Nam, bao gồm việc loại bỏ hoạt động pát điện bằng nhiên liệu than vào năm 2040 và đạt được mục tiêu phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2050. Đây sẽ là một điều kiện để IFC xem xét chuyển đổi khoản vay thành cổ phần phổ thông trong vòng năm năm tới.
 
Với khoản vay mới, SeABank tiếp tục nhận được hỗ trợ của IFC để tăng cường hơn nữa các tiêu chuẩn và thông lệ quản lý rủi ro môi trường và xã hội phù hợp với chiến lược của ngân hàng và mong đợi của các cổ đông, trong đó có việc triển khai áp dụng Bộ Tiêu chuẩn Hoạt động của IFC (IFC Performance Standards) đối với các hoạt động cho vay tiềm ẩn mức độ rủi ro môi trường và xã hội cao hơn.
 
Đây là bộ tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng rộng rãi giúp xác định và quản lý các rủi ro môi trường và xã hội trong 8 lĩnh vực: Đánh giá và quản lý các rủi ro và tác động đến môi trường và xã hội, điều kiện làm việc và lao động, tiết kiệm nguồn tài nguyên và ngăn ngừa ô nhiễm.
 
Trước đó, IFC và 5 quỹ đầu tư quốc tế gồm Banque Internationale de Commerce-BRED, BlueOrchard Microfinance Fund, KASIKORNBANK PCL, OPEC Fund for International Development và ResponsAbility Investments AG đã cấp gói tín dụng tổng trị giá 220 triệu USD cho SeABank nhằm hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và cấp tín dụng xanh.

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục