Nhịp cầu doanh nghiệp

Hyundai là hãng mới nhất ngừng sản xuất do thiếu chip

Hãng xe hơi Hyundai có kế hoạch tạm dừng sản xuất tại nhà máy của hãng này ở Ulsan, Hàn Quốc từ ngày 5-13/4 do thiếu chip, tờ Korea Economic Daily đưa tin.

Nhà máy bị ảnh hưởng tại Ulsan sản xuất 311.000 xe/năm, bao gồm các mẫu Kona Electric và Ioniq 5.

Theo tờ The Korea Economic Daily, việc dừng sản xuất tại nhà máy này là do nguồn cung thiếu đối với chip xe hơi và các module điện.

Do khủng hoảng thiếu chip, Hyundai là một trong những hãng xe hơi ít bị ảnh hưởng nhất do trước đó đã dự trữ tồn kho. Với đợt dừng sản xuất lần này, Hyundai trở thành tập đoàn tiếp theo phải dừng sản xuất do thiếu chip.

Tháng trước, Reuters đã đưa tin Hyundai có thể đã tránh được ảnh hưởng của việc thiếu nguồn cung chip toàn cầu do dự trữ tồn kho tốt hơn so với các hãng sản xuất xe hơi khác.

Tuần trước Honda và General Motors đã thông báo, sẽ tiếp tục dừng sản xuất tại các nhà máy của mình tại Bắc Mỹ trong nhiều tuần tới cũng với lý do thiếu chip và các lý do khác.

Nhân tố chính ảnh hưởng đến sự thiếu hụt nguồn cung chip toàn cầu là do nhu cầu bùng nổ đối với máy tính xách tay và máy tính bảng cùng với sự trừng phạt đối với các công ty công nghệ Trung Quốc. Hiện sự thiếu hụt chip đã lan sang khác lĩnh vực khác bao gồm điện tử tiêu dùng bao gồm cả điện thoại thông minh.

Reuters

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục