Nhịp cầu doanh nghiệp

Hợp tác du lịch - hàng không để mở đường bay quốc tế

Chương trình hợp tác để mở đường bay quốc tế đến Đà Nẵng nhằm kích cầu du lịch và động lực phát triển kinh tế trong các năm tiếp theo.

Chương trình cung cấp đến đối tác du lịch và hàng không của du lịch Tp.Đà Nẵng kế hoạch mở cửa đường bay quốc tế trong năm 2022 cùng các chính sách hỗ trợ hàng không hiện hành.

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác hàng không – du lịch trong việc khởi động thành công các đường bay quốc tế, tạo cầu nối giao thương để khôi phục ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các ngành và đề nghị các ngành phối hợp, hỗ trợ Sở Du lịch tổ chức thành công sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022, và triển khai các hoạt động xúc tiến đường bay, góp phần phục hồi kinh tế xã hội của thành phố.

Ông Tô Ngọc Hải Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, cho hay, mặc dù chịu ảnh hưởng của Covid-19, đơn vị đã có kế hoạch nâng cấp, đầu tư sân bay quốc tế Đà Nẵng. Theo đó, Cảng mở rộng sân đỗ máy bay về phía Bắc dự kiến hoàn thành ngày 21/2; xây dựng nhà ga hàng hóa mới công suất 100 nghìn - 150 nghìn tấn/năm, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác năm 2024; mở rộng nhà ga hành khách T1 về phía đầu Nam đạt 14 triệu khách/năm, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác năm 2025.

Ngoài ra, sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng có những chính sách để hỗ trợ cho các hãng hàng không mở đường bay đến Tp.Đà Nẵng. Cụ thể, giảm từ 10-50% đơn giá dịch vụ hàng không đối với Hãng hàng không khai thác chuyến bay quốc tế; miễn phí thuê văn phòng làm việc cho các Hãng hàng không,…

Để hiện thực hoá việc triển khai hợp tác du lịch – hàng không, xúc tiến mở đường bay đến Đà Nẵng, trong khuôn khổ chương trình hội nghị, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng và Công ty CP Thương mại Duy Anh (IPP Travel Retail) triển khai ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc tổ chức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022.

Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/6/2022 thu hút hơn 500 đại biểu từ 110 hãng hàng không, 30 đơn vị lữ hành và hơn 1000 cuộc họp.

Đây không chỉ là sự kiện khởi động lại trao đổi hàng không quốc tế tại Tp.Đà Nẵng mà còn được dự báo sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong vòng 3 năm tới.

 

CƯỜNG NGUYỄN

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục