Nhịp cầu doanh nghiệp

Hồ "chết" Thủy Tiên xứ Huế sẽ được “hồi sinh” trở lại

Trong buổi kiểm tra thực tế tại Hồ Thủy Tiên, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ đã có những chỉ đạo để “hồi sinh” địa điểm từng được xem là hồ “chết” này.

Ông Phan Ngọc Thọ chỉ đạo cần sớm hoàn thành việc xử lý tài sản trên đất để triển khai dự án đầu tư phù hợp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng việc Hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang như hiện nay là một sự lãng phí, cảnh quan nơi đây là một địa điểm lý tưởng để hình thành Khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng, không gian sáng tạo đương đại, công viên vườn tượng,…

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng cần tập trung khai thác tuyến đường đi bộ, nuôi thú, dịch vụ xe đạp thông minh gắn với một số hoạt động thể thao, vui chơi thưởng ngoạn cho khách và người dân địa phương. Cần tìm hiểu các mô hình công viên vườn thú kiểu mẫu ở các nước trên thế giới có điều kiện khí hậu tương tự như ở Huế để thực hiện tại khu đất đồi Thiên An.

Để thực hiện tốt dự án, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu các sở ban ngành, các địa phương nghiên cứu xây dựng tuyến đường dân sinh cho người dân trong vùng để không ảnh hưởng đến khu vực phát triển dự án, khu vực vào hồ Thủy Tiên. Giao sở Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch hồ Thủy Tiên; đề xuất phương án giữ nước tại Hồ Thủy Tiên để đảm bảo việc khai thác cảnh quan hiệu quả.

Cần biết rằng, khu tham quan Hồ Thủy Tiên được đầu tư bởi Công ty Du lịch Cố đô với hơn 70 tỷ đồng và được đưa vào hoạt động vào năm 2004. Tuy nhiên, nơi này đã không còn thu hút được người dân tới tham quan bởi sự hoang hóa, xuống cấp đến không ngờ trong thời gian gần đây.

THƯƠNG HÀ

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục