Nhịp cầu doanh nghiệp

Hàng Thái xúc tiến thị trường Việt Nam ngay trong dịch COVID-19

Sau hai lần hoãn tổ chức vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, tốp những thương hiệu hàng đầu Thái Lan vẫn đến Việt Nam để tổ chức hội chợ, triển lãm tìm kiếm nhà phân phối, đối tác mở rộng thị trường Việt Nam.

Triển lãm "Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020" do Bộ Thương mại Thái Lan tổ chức vừa được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) (Q.7), với quy mô 200 gian hàng của 150 doanh nghiệp.

So với mọi năm, quy mô triển lãm có thu hẹp bởi nhiều đối tác, doanh nghiệp từ Thái Lan không thể nhập cảnh vào Việt Nam thời điểm này vì ảnh hưởng dịch COVID-19.

Tuy nhiên, theo bà Suparporn Sookmark - lãnh sự thương mại, giám đốc Văn phòng Thương vụ Thái tại TP.HCM - nhu cầu doanh nghiệp Thái tìm kiếm nhà phân phối, đối tác mở rộng thị trường Việt Nam vẫn rất cao, đặc biệt trong các lĩnh vực mỹ phẩm, thức uống, phụ kiện thời trang, thực phẩm đóng gói…

Các doanh nghiệp Thái Lan muốn thông qua hoạt động trao đổi thương mại này để kết nối chuỗi cung ứng trong khu vực. Theo kế hoạch đề ra, hai quốc gia sẽ hướng đến mục tiêu thương mại song phương đạt 20 tỉ USD trong năm 2020.

Hàng Thái xúc tiến thị trường Việt Nam ngay trong dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Gian hàng của Tổng cục Du lịch Thái Lan cũng thu hút nhiều khách hàng đến tìm hiểu - Ảnh: N.BÌNH

Triển lãm cũng mang đến cơ hội cho người tiêu dùng tại TP.HCM và các khu vực lân cận tìm hiểu hàng loạt sản phẩm và dịch vụ của Thái Lan trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, đồ uống, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, đồ gia dụng…

Ghi nhận trong ngày 18-9, người dân TP.HCM vẫn đến hội chợ để tìm mua những mặt hàng gia dụng, thực phẩm Thái Lan với giá ưu đãi. Để vào khu vực triển lãm, khách phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt..

Bà Hương, ngụ quận 7, cho biết các mặt hàng ở hội chợ năm nay không phong phú như mọi năm, tuy nhiên lâu lắm rồi bà mới có cảm giác đi mua hàng ở hội chợ nên vẫn tranh thủ mua sắm, nhiều mặt hàng còn giảm giá tốt hoặc được mua 2 tặng 1.

N.BÌNH
Tuổi trẻ

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục