Nhịp cầu doanh nghiệp

Hàn Quốc – Đà Nẵng kết nối hợp tác công nghệ thành phố thông minh

Ngày 3/12, gần 30 doanh nghiệp Hàn Quốc đã có chuyến thực địa tại Khu Công Nghệ Thông Tin tập trung Đà Nẵng (DITP) và nhà máy Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT do KOTRA Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng tổ chức.

Với mục tiêu trở thành một trong những cộng đồng phát triển CNTT tốt nhất châu Á tại thành phố Đà Nẵng theo mô hình thung lũng Silicon của Hoa Kỳ, Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (DITP) đã tiến hành đầu tư các phân khu chức năng của dự án nhằm bắt kịp với nhu cầu đầu tư phát triển trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, cũng như đón đầu làn sóng dịch chuyển nhà máy sản xuất của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

Hiện nay, khu CNTT tập trung Đà Nẵng đã hoàn thành đồng bộ hạ tầng kỹ thuật 131 ha giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư 47 triệu USD, sẵng sàng thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư. Thêm vào đó Khu chuyên gia và công viên sinh thái có diện tích 26 ha gồm căn biệt thư cao cấp, biệt thự sườn đồi, căn hộ, và khu thể thao, mua sắm, công viên, cà phê, nhà câu lạc bộ,..cũng sẽ được triển khai đầu tư nhằm cung cấp môi trường sống hiện đại, tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu cho các chuyên gia, đối tác làm việc tại Khu CNTT TT.

Tại chuyến thực địa, Công ty Cổ phần phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng cũng giới thiệu tới các doanh nghiệp Hàn Quốc nhà máy ươm tạo 3 dây chuyền SMT được khánh thành vào ngày 17/10 vừa qua. Nhà máy được ra đời với kỳ vọng đào tạo ra một đội ngũ kỹ sư am hiểu, vận hành thuần thục công nghệ gia công bo mạch điện tử tiên tiến nhất trên thế giới theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như chứng minh cho đối tác thấy được chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được những sản phẩm điện tử đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng.

Nhà máy SMT cũng là bước khởi đầu trong chiến lược phát triển cho toàn bộ Khu sản xuất của Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng, nơi mà hiện nay Trung Nam Group đang gấp rút thực hiện các công tác đầu tư bắt đầu bằng 05 nhà máy theo tiêu chuẩn quốc tế tại phân khu A2.

Ông Nguyễn Anh Huy – Tổng Giám Đốc Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng cũng chia sẻ tại chuyến thực địa: “Với định hướng rõ ràng trong chiến lược phát triển, trong vòng 3 – 5 năm tới giai đoạn 1 của Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng sẽ được lấp đầy. Chính vì vậy, việc triển khai hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 2 của dự án, nơi được quy hoạch là Cụm công trình kỹ thuật đầu mối, là những hạ tầng xã hội thiết yếu, là khớp nối toàn bộ khu công nghệ thông tin Đà Nẵng cũng cần được gấp rút triển khai thực hiện". 

Mới đây, Khu Công Nghệ Thông Tin tập trung Đà Nẵng (DITP) và nhà máy Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT cũng vừa đón đoàn công tác Bộ TT&TT và Giám đốc Sở TT&TT của hơn 40 tỉnh thành phố đến tham quan và tìm hiểu mô hình vào ngày 27/11/2020 vừa qua. Đoàn đại biểu cũng kì vọng nơi đây tương lai sẽ xây dựng đội ngũ kỹ sư công nghệ đẳng cấp quốc tế, mời gọi được những kỹ sư công nghệ giỏi nhất trong nước và cả các kỹ sư từ các nước như Mỹ, Nhật, Singapore, châu Âu… về Đà Nẵng làm việc.

 

 

 

CƯỜNG NGUYỄN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục