Nhịp cầu doanh nghiệp

Hà Nội tiếp tục mở bán nhà ở xã hội dù nhiều dự án bị 'ế'

Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ bán và cho thuê nhà ở xã hội ở quận Long Biên và quận Nam Từ Liêm, với tổng số 407 căn. Trước đó, trong tháng 2 có những dự án phải mở bán lần thứ 20 vẫn chưa hết.

Dự án được mở bán là khu chức năng đô thị Đại Mỗ, P. Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm với 307 căn hộ nhà ở xã hội diện tích 50- 68m2, trong đó có 245 căn để bán, 62 căn cho thuê.

Giá bán nhà ở xã hội tại dự án khoảng 17,5 triệu đồng/m2, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) và kinh phí bảo trì. Dự án này là tòa nhà 29 tầng, thời gian tiếp nhận hồ sơ từ nay đến ngày 2-5.

Dự án thứ hai nằm ở khu đô thị Sài Đồng, Q. Long Biên gồm 2 toà nhà cao tầng. Trong tổng số 144 căn hộ nhà ở xã hội, có 105 căn mở bán và 29 căn để cho thuê. Giá bán nhà dự kiến là 13.762.000 đồng/m2, chưa bao gồm VAT và kinh phí bảo trì.

Ghi nhận tại Hà Nội cho thấy nhu cầu nhà ở rất cần thiết, tuy nhiên nhiều dự án nhà ở xã hội đang bị 'chê'. 

Đơn cử như dự án nhà ở xã hội Bright City của Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long (trên địa bàn huyện Hoài Đức) tiếp tục thông báo mở bán, cho thuê lần thứ 12 gần 700 căn hồi tháng 2-2020. Dự án bị tố chưa nghiệm thu công trình đã bàn giao, chất lượng, PCCC không đáp ứng đúng tiêu chuẩn.

Hay dự án Bamboo Garden ở huyện Quốc Oai do Tập đoàn CEO Group làm chủ đầu tư vẫn ế và dự án tiếp tục mở bán lần thứ 20 trong suốt 4 năm qua dù giá bán chưa đến 10 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT và phí bảo trì. Theo khảo sát, dự án Bamboo Garden cách trung tâm TP Hà Nội gần 30 km.

Ông Nguyễn Văn Đính - phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam - cho biết: "Hiện nay các dự án nhà ở xã hội vẫn chưa đáp ứng được hạ tầng đi kèm, muốn hết ế, nhà ở xã hội phải đầu tư hạ tầng, dịch vụ cơ sở tốt. Ngoài ra do giá bán nhà ở xã hội được khống chế nên chủ đầu tư mới chọn ở những vùng xa thành phố để mở dự án dẫn đến không thuận tiện cho việc đi lại nên nhu cầu mua rất ít".

QUANG THẾ
Tuổi trẻ

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục