Nhịp cầu doanh nghiệp

Giới tỷ phú nhắm đến tiền điện tử để đề phòng lạm phát

Bất chấp sự biến động dữ dội về giá, các nhà đầu tư lớn và nhỏ vẫn lao vào Bitcoin, Ethereum và những đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn khác là tài sản chống lạm phát.

 

Đầu tư tiền điện tử để đề phòng tiền mặt mất giá

Năm 2017, Chủ tịch Công ty môi giới Interactive Brokers, Thomas Peterffy đăng quảng cáo toàn trang trên tờ Wall Street Journal để cảnh báo về những rủi ro mà các hợp đồng tương lai Bitcoin gây ra cho thị trường.

Hiện nay, vị tỷ phú người Mỹ gốc Hungary với tài sản khoảng 25 tỷ USD này rất thành thạo về tiền điện tử. Mỗi người nên có 2 - 3% tài sản cá nhân bằng tiền điện tử để phòng trường hợp tiền mất giá. Hiện công ty ông đang chuyên cung cấp cho khách hàng giao dịch Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash sau khi nhận thấy nhu cầu to lớn từ thị trường.

Nhà tỷ phú 77 tuổi này cho biết, Interactive Brokers sẽ cho phép khách hàng giao dịch thêm từ 5-10 đồng tiền điện tử nữa, bắt đầu từ tháng này.

"Tiền điện tử có thể thu được lợi nhuận phi thường ngay cả điều ngược lại xảy ra. Tôi nghĩ, giá trị của nó có thể về 0 hoặc tiến mốc 1 triệu USD", ông nói.

Ngay cả khi giá cả trên thị trường tiền số biến động dữ dội, các nhà đầu tư lớn nhỏ vẫn hăng hái mua bán Bitcoin và Ethereum cũng như các mã thông báo không thể thay thế (NFT) dựa trên công nghệ blockchain như đồng Shiba Inu và Dogecoin cũng như các đồng mã hóa rác khác (shitcoins)

Tương tự, người sáng lập Bridgewater Associates - Ray Dalio - tiết lộ, trong danh mục đầu tư của mình đang có Bitcoin và Ethereum. Trước đó, ông từng nghi ngờ về lợi ích của đồng tiền này có thể lưu trữ tài sản hay không.

Tiền điện tử đang trở thành xu hướng đầu tư dù có những quan điểm khác nhau hay nhiều tổ chức, quốc gia chưa chấp nhận đồng tiền này.

Ông nói: “Tiền mặt không còn là khoản đầu tư an toàn vì nó đang bị “đánh thuế” bởi lạm phát”.

Trở thành xu hướng đầu tư tài chính chính thống?

Trở thành xu hướng đầu tư tài chính chính thống
Trở thành xu hướng đầu tư tài chính chính thống

Gần đây, ProShares đã ra mắt quỹ ETF, hợp đồng bitcoin tương lai đầu tiên ở Mỹ, thu hút hơn 1 tỷ USD trong hai ngày. Những người đam mê tiền điện tử vẫn hy vọng các nhà quản lý Mỹ chấp thuận một quỹ ETF giữ bitcoin vào năm 2022.

Coinbase Global đã trở thành công ty có mức định giá lên tới 54 tỷ USD. Người sáng lập công ty - Brian Armstrong hiện sở hữu khối tài sản trị giá 9,7 tỷ USD.

Sự bùng nổ tiền kỹ thuật số còn thể hiện ở nhiều lĩnh vực. Cụ thể, một chiếc NFT từ Beeple bán với giá 69,3 triệu USD tại Christie's. Tom Brady phát hành NFT gắn liền với sự nghiệp huyền thoại của anh ấy. Trong khi, Katy Perry, Grimes và công ty quản lý đứng sau BTS đều tìm cách kiếm tiền từ ngành công nghiệp này.

Michael Novogratz, người điều hành Galaxy Digital cho biết, giá trị tiền điện tử có thể đi ngang hoặc giảm sút trong ngắn hạn nhưng Bitcoin sẽ không giảm xuống dưới mức sàn khoảng 42.000 USD.

Jesse Powell, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, cho rằng giá Bitcoin có thể giảm tiếp, khi Bitcoin giá xuống 40.000 USD sẽ là cơ hội mua vào cho nhiều người.

Tuy nhiên, không phải bất cứ dự đoán nào của ông cũng đúng. Vào tháng 8, Jesse Powell dự đoán, Bitcoin đạt 100.000 USD vào năm 2021 nhưng điều diễn ra không phải vậy.

Hiện nay, Bitcoin được nhiều người ủng hộ nhưng Phố Wall và giới siêu giàu vẫn còn khá nghi ngờ về chúng và tương lai của thị trường tiện điện tử.

Dữ liệu của Coin360 vào lúc 11h50’ (giờ Việt Nam) cho thấy, giá Bitcoin giao dịch quanh ngưỡng 46,910.26 USD, tăng 0,2%, giá Bitcoin được giao giá Bitcoin thời điểm cao nhất đạt 47,838.46 USD, thấp nhất ở mức 46,731.36 USD.

Theo thống kê, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là 43,8 tỷ USD, vốn hóa của thị trường Bitcoin ghi nhận ở mức 887 triệu USD.

Trên sàn Vicuta, giá tiền số này được điều chỉnh mua vào mức 1,127 tỷ đồng và bán ra mức 1,076 tỷ đồng.

Vnmedia

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục