Nhịp cầu doanh nghiệp

Giàu thứ 12 Việt Nam, đại gia Nam Định vẫn tiếp tục "ôm" mộng lớn

Sau một ngày bất lực và đau tim khi hệ thống giao dịch bị "treo", hôm nay thị trường chứng khoán bất ngờ vọt tăng mạnh với sự thăng hoa của hàng loạt mã cổ phiếu.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/12, chỉ số VN-Index tăng 16,9 điểm (1,58%) lên 1.084,42 điểm; HNX-Index tăng 2,57% lên 192,46 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm nhẹ 0,14% xuống 72,94 điểm. Thanh khoản thị trường "hạ nhiệt" so với những phiên gần đây nhưng vẫn ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 15.500 tỷ đồng.

Giàu thứ 12 Việt Nam, đại gia Nam Định vẫn tiếp tục "ôm" mộng lớn - 1
 

VN-Index tăng 16,9 điểm (1,58%) lên 1.084,42 điểm

Với nhóm Bluechips, hàng loạt cái tên như BVH, FPT, GAS, HPG, REE, VIC, VNM, HVN, VRE, PNJ, MWG, VHM…đóng cửa tăng mạnh và là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Nhóm ngân hàng cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, VCB, VIB, TCB, TPB, HDB…giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Sự sôi động của thị trường kéo theo dòng tiền đổ mạnh vào nhóm CTCK. Hàng loạt cổ phiếu trong nhóm này tăng mạnh, thậm chí tăng trần như CTS, HCM, SHS, SSI, VDS, VND,…

Đà tăng của thị trường cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành như bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép, hàng không,…khiến thị trường trở nên tương đối sôi động.

Nhóm Khu công nghiệp, cao su, sau vài phiên giao dịch lình xình gần đây đã lấy lại xu hướng quen thuộc với nhiều mã tăng mạnh như NTC, GVR, KBC, SIP, D2D…trong đó, KBC và GVR là 2 mã đóng cửa tăng trần.

 
THIÊN LÝ
Dân Việt

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục