Nhịp cầu doanh nghiệp

Giải mã tư duy tiết kiệm tiền thông minh của giới trẻ

Sự phủ sóng của cách mạng công nghiệp 4.0 cùng việc ra đời các ứng dụng hiện đại mang đến nhiều giải pháp chi tiêu.

Tạm biệt những ngày lương chưa về, ví đã bay vèo

Cầm trong tay số tiền thưởng kha khá từ dự án vừa hoàn thành, Hoàng Thu Hường (25 tuổi, Hà Nội) không lăn tăn chút nào trước khi bấm nút gửi phần lớn vào tài khoản tiết kiệm. Hường cho biết cô đã lên kế hoạch từ trước, bởi nếu không gửi tiết kiệm ngay, có thể khó cầm lòng được trước những thương hiệu mua sắm đang giảm giá hấp dẫn.

Tương tự, Đức Giang (28 tuổi, Cần Thơ) chia sẻ: “Hồi nhỏ tôi có thói quen bỏ ống heo để cuối năm có tiền phụ giúp gia đình hoặc sắm sửa đồ dùng. Đến khi đi làm, tôi vẫn giữ thói quen đó, nhưng khác ở chỗ số tiền hiện tại nhiều hơn. Tôi chỉ cần chuyển từ tài khoản nhận lương vào tài khoản tiết kiệm trực tuyến, không mất thời gian đi lại, dễ dàng kiểm soát số dư mọi lúc mọi nơi ngay trên điện thoại”.

Câu chuyện của Hường và Giang không quá xa lạ với nhiều bạn trẻ thế hệ 9X có thói quen tiết kiệm tiền từ sớm. Họ cho rằng lối tư duy vung tiền tùy hứng, “chi tiêu trước, tiết kiệm sau” sẽ tụt hậu vì không chủ động được nguồn tiền và khiến ngân sách thâm hụt nặng nề. Chi tiêu có kế hoạch và gửi tiết kiệm góp phần giúp họ yên tâm hơn vì có một nguồn dự phòng hỗ trợ

“Trước đây, tuần đầu tiên có lương là tôi sống thoải mái nhất. Đi ăn uống, mua sắm đều không cần tính toán hay so đo nhiều. Tuy nhiên, tôi luôn lâm vào tình cảnh ‘lầm than’ vào nửa cuối kỳ lương, đặc biệt 5 ngày cuối. Nếu chỉ phải lo cho một mình tôi còn đỡ, nhưng sau một lần gia đình gặp biến cố, tôi đã hiểu tác hại của việc chi tiêu không có kế hoạch. Từ đó, tôi không dám phung phí mà tập lên kế hoạch chi tiêu, ép mình trích một khoản đều đặn mỗi tháng để gửi tiết kiệm ngân hàng”, Thu Hà - nhân viên văn phòng tại TP. HCM tâm sự về thói quen chi tiêu và tiết kiệm của mình.

Tiết kiệm trực tuyến - lợi cả đôi đường

Cùng với sự phát triển không ngừng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, gửi tiết kiệm trực tuyến cũng không nằm ngoài xu thế và ngày càng nhận được sự ủng hộ của thị trường. Theo thống kê từ VPBank đến hết tháng 10, số lượng khách hàng trong độ tuổi 18-30 chiếm hơn 46% tổng lượng người gửi tiết kiệm trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng điện tử VPBank Online. Đại diện nhà băng cho biết, con số này phản ánh thực tế người dùng trẻ hiện nay rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu thế mới và có tư duy tiêu dùng, quản lý tài chính cá nhân văn minh, hiện đại.

Với Thu Hường, cô chỉ cần ngồi tại nhà, truy cập ứng dụng Internet banking hoặc website của ngân hàng và thực hiện vài bước, không phải ra tận quầy giao dịch, xếp hàng chờ đợi. Hường nói: “Tôi chọn VPBank vì việc mở tài khoản tiết kiệm online tại đây chỉ mất khoảng 30 giây với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, khi thực hiện gửi tiền, tôi nhận được thông báo xác nhận của ngân hàng qua email, SMS và quản lý tài khoản tiết kiệm ngay trên Internet banking. Muốn rút tiền, tôi cần nhập mã OTP được gửi riêng về số điện thoại, vừa đảm bảo tính an toàn, vừa tiện lợi. Thực sự, tôi rất yên tâm”.

Hường cho biết cô vừa dành toàn bộ số tiền thưởng để mở sổ tiết kiệm trên VPBank online kỳ hạn 12 tháng và được hưởng lãi suất cao hơn 0,1% so với gửi tại quầy, đồng thời may mắn được nhận quà tặng từ ngân hàng. Theo cô, phần thưởng này giúp những khách hàng trẻ có thêm động lực gửi tiết kiệm online khi lợi cả đôi đường mà lại được tặng tiền.

Với mức sống ngày càng cao, việc lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu hợp lý sẽ giúp người trẻ như Thu Hường yên tâm trong cuộc sống cũng như thực hiện những mục tiêu tài chính lâu dài. Nếu còn đang lăn tăn không biết sử dụng thế nào với khoản tiền nhàn rỗi, gửi tiết kiệm online để được hưởng nhiều lợi ích và ưu đãi sẽ là gợi ý phù hợp.

Giai ma tu duy tiet kiem tien thong minh cua gioi tre hinh anh 2 Anh_CTKM.jpg

Từ nay đến hết 12/1/2020, khách hàng lần đầu gửi tiết kiệm trực tuyến trên VPBank Online và tại các máy CDM/ATM của ngân hàng từ 30 triệu đồng kỳ hạn 6 tháng trở lên, sẽ được nhận tiền thưởng lên đến 2 triệu đồng tùy theo giá trị tiền gửi. Số tiền này sẽ được chuyển vào tài khoản của khách hàng sau 10 ngày làm việc kể từ khi mở tài khoản tiết kiệm thành công và không tất toán trong vòng 3 tháng.

Cùng với đó, chỉ cần gửi từ 1 triệu đồng tiết kiệm trực tuyến kỳ hạn một tháng trở lên, tất cả khách hàng có thể dùng chính số tài khoản tiết kiệm này (do hệ thống tự sinh ra) để tham gia chương trình “Săn số lộc may” của VPBank và có cơ hội trúng nhiều giải thưởng tiền mặt có giá trị lên tới 50 triệu đồng/tuần.

MAI HIỀN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục