Nhịp cầu doanh nghiệp

Giá Bitcoin và Ethereum đang rơi tự do

Bitcoin đã chứng kiến ​​những ngày tốt hơn nhiều.

 

Bitcoin, DogecoinEthereum Và mọi loại tiền điện tử có sẵn đều có một tuần tồi tệ. Giá bắt đầu giảm vào thứ Tư sau khi tin tức về việc Trung Quốc tái khẳng định lệnh cấm đối với các dịch vụ tiền điện tử đối với các tổ chức tài chính của họ. Sau đó, sau một hồi phục hồi ngắn vào thứ Năm, giá lại giảm vào thứ Sáu khi một tuyên bố từ cuộc họp giữa các quan chức cấp cao của Trung Quốc kêu gọi những biện pháp có thể là thảm họa đối với tiền điện tử.

“Chúng ta phải cảnh giác hơn và tìm kiếm những rủi ro tiềm ẩn”, một tuyên bố của cuộc họp cho biết. Kuindisc. “Chúng ta phải đàn áp các hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin và ngăn chặn rủi ro cá nhân được chuyển giao cho toàn bộ cộng đồng.”

Giá trị của Bitcoin đã giảm mạnh sau tin tức từ cuộc họp vào sáng thứ Sáu, đạt 33.590 USD. Nó chỉ là hơn $ 41,000 chỉ vài giờ trước. Dogecoin và Ethereum cũng chứng kiến ​​giá trị của chúng giảm lần lượt 10% và 12%.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã trải qua cú đánh đầu tiên vào thứ Ba, khi Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc cho biết họ sẽ không cho phép các tổ chức tài chính của nước này tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến tiền điện tử, do tính chất dễ bay hơi của các loại tiền kỹ thuật số, theo Chinese. Báo chí truyền thông phát hiện Kuindisc Thứ tư. Vị trí này không phải là mới. Trung Quốc Có quan điểm tương tự trong năm 2017, Điều này cũng dẫn đến một đợt bán tháo lớn Bitcoin.

“Giá tiền ảo lên xuống và đầu cơ nở rộ trong giao dịch tiền ảo, vi phạm nghiêm trọng tính toàn vẹn của tài sản của người dân và phá vỡ hệ thống kinh tế và tài chính bình thường,” báo cáo Anh ấy nói (thông qua Google Dịch).

Không phải là loại chủ sở hữu Bitcoin buổi sáng muốn thấy.

Giá Bitcoin đã giảm xuống chỉ dưới 30.000 đô la vào sáng thứ Tư, sau đó tăng trở lại lên 37.000 đô la, theo Kuindisc Mất 12% trong ngày. Ethererum và Dogecoin cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm trong cùng thời gian.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, Bitcoin, cùng với các loại tiền điện tử khác, đã chứng kiến ​​giá trị của nó tăng vọt, đạt Nó đạt đỉnh gần 65.000 đô la vào tháng 4. Kể từ đó, giá đã giảm do lo ngại ngày càng tăng về mức tiêu thụ năng lượng lớn cần thiết cho Bitcoin. Tuần trước, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty của ông sẽ làm điều đó Bitcoin không còn được chấp nhận làm phương thức thanh toán nữaVì việc sử dụng nó làm tăng quá trình đốt than để tạo ra năng lượng.

Sự phổ biến của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã thu hút sự chú ý của Tổng thống Joe Biden. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đề xuất một yêu cầu đối với các cá nhân phải báo cáo bất cứ điều gì tiền điện tử chuyển hơn 10.000 đô la cho IRS. Đề xuất này cũng nằm trong đề xuất của tổng thống Gói gia đình của Mỹ. Một quy tắc tương tự đã tồn tại trong các ngân hàng đối với bất kỳ khoản tiền gửi nào vượt quá số tiền tương tự.

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục