Nhịp cầu doanh nghiệp

Elon Musk đổi giọng, Bitcoin có lúc thủng 48.000 USD

Việc tỷ phú Elon Musk nói rằng Tesla đã không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin đã tạo ra cú đánh mạnh với đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Dòng thông điệp sóng gió của Elon Musk đã khiến Bitcoin có lúc chỉ còn 47.720 USD. Mức giá này thấp hơn 10.000 USD so với mốc cao nhất của ngày là 57.944,92 USD được xác lập chỉ 12 tiếng trước. Tuy nhiên, giai đoạn biến động lớn nhất với giá Bitcoin diễn ra từ lúc 5h sáng theo giờ Hà Nội và rơi thẳng đứng trước khi có nhịp hồi.

Tính tới 8h50, đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất được giao dịch với giá 50.179,1 USD/coin, tương đương mức giảm khoản 12%.

Elon Musk đổi giọng, Bitcoin có lúc thủng 48.000 USD - Ảnh 1.

Việc Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ đình chỉ thanh toán xe bằng Bitcoin bởi những lo ngại ngày càng gia tăng về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch đã ngay lập tức khiến sắc đỏ bao trùm thị trường tiền số. Tuy nhiên, Musk vẫn khẳng định Tesla vẫn giữ Bitcoin và sẽ chỉ giao dịch chúng khi việc khai thác, giao dịch Bitcoin sử dụng thứ năng lượng bền vững hơn.

Gần 4 tiếng sau tuyên bố của Elon Musk các đồng tiền số đều đang có dấu hiệu phục hồi trở lại không lâu sau khi giảm mạnh. Dogecoin, một đồng tiền số khác đang nhận được nhiều sự ủng hộ của Elon Musk, đã tăng trở lại mốc 0,429 USD/coin sau khi rơi xuống 0,375 USD/coin lúc 7h14 theo giờ Hà Nội.

Tuy nhiên, sắc đỏ vẫn tiếp tục bao trùm thị trường tiền số và Ethereum tiếp tục giữ vị trí là đồng tiền số chính giảm thấp nhất. Tính tới thời điểm hiện tại, Ethereum đang được giao dịch với giá 3.986,95 USD/coin, giảm 4,51%. Vào thời điểm tồi tệ nhất, đồng tiền số này giảm còn 3.720,06 USD/coin.

Vào lúc 5h06 theo giờ Hà Nội, Elon Musk đăng dòng thông điệp khẳng định Tesla "đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin" bởi những lo ngại ngày càng gia tăng về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin.

"Tesla đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu gây ô nhiễm nhất. Tiền số là một ý tưởng hay ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có tương lai đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, điều đó không thể đi kèm với cái giá về môi trường", Elon Musk cho biết.

Vị tỷ phú với khối tài sản 151 tỷ USD và là người giàu thứ 2 thế giới tiếp tục khẳng định Tesla đã không bán bất cứ Bitcoin nào và sẽ chỉ sử dụng nó để giao dịch khi việc khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng bền vững hơn. Ngoài ra, Musk cũng cho biết ông đang tìm kiếm những loại tiền số khác mà chỉ ngốn tới chưa tới 1% năng lượng mà Bitcoin sử dụng.

Thời gian qua, mọi dòng thông điệp của Elon Musk đều có những tác động sâu rộng tới thị trường. Chính sự hỗ trợ của Musk đã góp phần khiến tiền số tăng giá, trong đó có Bitcoin và Dogecoin. Thời gian qua, hàng loạt doanh nghiệp và các định chế tài chính cũng đổ xô vào Bitcoin, coi đồng tiền này như một hàng rào chống lạm phát tiềm năng khi FED và các ngân hàng trung ương liên tục in tiền để giải tỏa áp lực cho các nền kinh tế bị đại dịch tàn phá

LAN ANH
Nhịp sống kinh tế

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục