Nhịp cầu doanh nghiệp

Đồng nát sắt vụn cũng được bán online theo combo

Không chỉ các mặt hàng vẫn còn giá trị sử dụng được rao bán, những đồ bỏ đi như đồng nát sắt vụn cũng được bán theo combo trên các trang thương mại điện tử.

Chỉ cần nhập từ khóa "đồng nát" trên trang thương mại điện tử là đã xuất hiện một số đồ bỏ đi như giấy vụn, chai nhựa hay các đồ điện tử hỏng được chủ nhân rao bán rầm rộ.

Theo anh Nguyễn Văn Thành, sống tại Triều Khúc, Hà Nội cho biết, gia đình anh chuyên buôn bán đồng nát sắt vụn đã nhiều năm, mặc dù đã có ý định đăng bài lên các trang mạng xã hội để bán nhưng chỉ nghĩ sẽ bán những mặt hàng sắt vụn đã bị bỏ đi nhưng vẫn có thể tái sử dụng 40 – 50% nếu sửa chữa.

"Tôi rất bất ngờ khi mặt hàng đồng nát sắt vụn vốn là đồ bỏ đi lại được đăng bán như vậy, không phải những thứ quý giá còn giá trị sử dụng mà là những tờ bìa cũ nát", anh Thành nói.

Không chỉ có giấy vụn, những đồ linh kiện điện tử bỏ đi cũng được rao bán trên các trang thương mại điện tử.

"Thi thoảng tôi cũng hay lên mạng "săn" đồng nát sắt vụn để mua vì nhiều khi mua trên mạng sẽ được giá hời hơi, khi bán ra sẽ rất có lãi", chị Hoàng Thị Huệ, sống tại Hoàng Mai, Hà Nội cho biết.

Cũng giống chị Huệ, anh Nguyễn Quốc Tùng, chủ một cửa hàng sửa chữa đồ điện tử tại Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ, việc lựa chọn các linh kiện điện tử như nguồn máy tính, vỏ điện thoại… cũng rất hên xui. May mắn thì mua được đồ cũ giá "ngon" vẫn sử dụng được, kém may hơn thì mua phải đồ đã hỏng hoàn toàn.

Hiện tại, những mặt hàng đồng nát sắt vụn này đang được người bán rao bán theo combo, nếu mua nhiều sẽ có giá hời.

Mỗi combo đồng nát sẽ có giá dao động từ 15.000 – 20.000 đồng tùy mặt hàng, những đồ linh kiện điện tử vẫn còn có thể tái sử dụng sẽ có giá cao hơn, khoảng 25.000 đồng/kg.

Nhiều người có sản phẩm lỗi mốt cũ kĩ, do không có nhu cầu sử dụng tới nên cũng đăng bán với danh nghĩa là hàng đồng nát sắt vụn để thu hút khách hàng hơn tránh lãng phí do tâm lý người tiêu dùng cho rằng đã là đồng nát thì chắc chắn giá cũng rẻ như cho.

Không chỉ có đồng nát sắt vụn được đăng bán online, thời gian gần đây những chiếc lá bàng khô cũng được nhiều người chú ý khi được rao bán rầm rộ với giá 1.000 đồng/lá, nếu mua nhiều sẽ được giảm giá. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng cũng bán 100.000 đồng/kg.

Bên cạnh các cửa hàng chuyên bán đồ sinh vật cảnh bán mặt hàng này, trên các trang thương mại điện tử cũng đua nhau đăng bán với giá dao động từ 800 – 1.000 đồng/lá.

Dân sinh

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục