Nhịp cầu doanh nghiệp

Diễn viên Lý Hùng cùng người dân nhặt rác kêu gọi bảo vệ môi trường

Ngày 21/12, diễn viên điện ảnh Lý Hùng đến biển Hà My, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam tham gia nhặt rác thải nhựa góp phần làm sạch môi trường trong chương trình Thị xã Điện Bàn nói không với rác thải nhựa.

Lý Hùng cho biết, môi trường đang thay đổi quá nhiều. Anh hy vọng, với những hành động của mình cũng như đồng nghiệp sẽ truyền cảm hứng để mọi người cùng chung tay giảm sử dụng rác thải nhựa cũng như bảo vệ môi trường.

Theo nam diễn viên, mỗi ngày, các chương trình, báo chí đều đưa tin về sự thay đổi của môi trường vì rác thải. Trong đó, nhiệt độ tăng, băng tan, ô nhiễm biển… Những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chính cuộc sống của chúng ta.

Mỗi người, đều có thể góp phần để bảo vệ môi trường, cuộc sống bằng cách đơn giản như giảm thiểu sử dụng bao ni lon, ống hút nhựa… hay thấy rác thì gom lại, đưa đến thùng rác để lực lượng môi trường thu gom, mang đi xử lý.

“Lý Hùng tin rằng, những hành động nhỏ này, bất kì ai cũng có thể thực hiện. Bạn đừng nghĩ rằng, bảo vệ môi trường là việc làm to tát mà thực chất chỉ là thay đổi một chút thói quen hàng ngày”, anh chia sẻ.

Chương trình Thị xã Điện Bàn nói không với rác thải nhựa do UBND thị xã Điện Bàn phối hợp tạp chí Môi trường Đô thị  Việt Nam thực hiện. Chương trình mang đến thông điệp cộng đồng cần tích cực tham gia phân loại rác từ nguồn, thu hồi, tái chế, tái sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần; các cửa hàng, nhà hàng, khu đô thị, khu du lịch, dịch vụ, khách sạn... không sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần; khuyến khích người mua sắm tự mang bao bì, túi đựng sử dụng nhiều lần thân thiện với môi trường”.

Chương trình ngoài diễn viên Lý Hùng còn có sự đồng hành của Á hậu cuộc thi sắc đẹp Việt Nam Quốc tế 2019 Đoàn Mỹ Linh, Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Thanh Phúc và nam ca sỹ Quang Hào trong vai trò là đại sứ.

CƯỜNG NGUYỄN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục