Nhịp cầu doanh nghiệp

Điện thoại "bom tấn" tiếp tục giảm giá hàng loạt

Hầu hết smartphone cao cấp của Apple, Samsung đều giảm giá đến vài triệu đồng, cá biệt có model giảm giá 15 triệu đồng thời điểm giữa tháng 3/2021.

Gom tiền từ trước Tết để tự tặng cho mình một món quà ý nghĩa nhân ngày 8/3, Việt Nga (Cầu Giấy, Hà Nội) chọn mua một chiếc iPhone 12 mini bản 64 GB với giá 17,99 triệu đồng - mức giá đã giảm 4 triệu đồng trong đợt khuyến mại 8/3. Tuy nhiên khi mở website của nhà bán lẻ vào ngày 13/3, cô phát hiện chiếc máy này còn được tiếp tục giảm thêm 200.000 đồng khi mua online (tổng cộng 4,2 triệu đồng) nhờ chương trình "cuối tuần giá sốc".

"Có lẽ sang tuần, họ sẽ có thêm chương trình khuyến mại dành cho tuần lễ Valentine trắng (14/3)", Việt Nga nói vui.

Thực tế, Sau Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm smartphone xuống, buộc các nhà bán lẻ ồ ạt tung các chương trình giảm giá smartphone để "kích cầu". Các chương trình khuyến mại, bán hàng online của nhà bán lẻ dự kiến còn kéo dài và nối tiếp nhau liên tục.

Khảo sát tại các nhà bán lẻ lớn, hầu hết smartphone được xem là "bom tấn" trên thị trường đều có những màn giảm giá lớn. Chẳng hạn, toàn bộ các dòng iPhone từ 12 series đến 11 series đều được giảm giá từ 1-4 triệu đồng. Điện thoại Samsung Galaxy S Series cũng vừa có màn giảm giá được xem là "tất tay".

Hàng loạt di động cao cấp giảm giá mạnh dịp này.

Cụ thể, iPhone 12 mini giảm giá 4 triệu đồng cho cả 2 phiên bản 64 và 128 GB. iPhone 12 Pro Max có mức giảm tương tự, còn 33,9 triệu đồng cho bản 256 GB. iPhone 12 Pro giảm giá khoảng 2 triệu đồng. 

Trong khi đó, điện thoại Galaxy S giảm giá đến 7-8 triệu đồng nhưng cách thức phức tạp hơn đôi chút. Cụ thể, người dùng được giảm ngay 2-3 triệu đồng khi mua máy và cần thêm một mã giảm giá 5 triệu đồng, cung cấp qua ứng dụng Quà tặng Galaxy trên một số mẫu điện thoại Galaxy khác, hoặc tham gia chương trình "thu cũ đổi mới". Đặc biệt, mẫu điện thoại nắp gập Galaxy Z Flip giảm giá đến 15 triệu đồng, xuống còn 20,99 triệu đồng.

Một số mẫu di động cao cấp khác như Oppo Find X 2 cũng giảm giá 2 triệu đồng, còn 19,99 triệu. OnePlus 8 Pro 5G giảm 4 triệu đồng còn 20,1 triệu nếu mua online. Nên nhớ, người dùng có thể tiết kiệm được nhiều hơn nữa nếu tìm mua sản phẩm ở một số đại lý nhỏ - khi các đơn vị này thường ưu tiên cắt lãi hoặc quà tặng để lấy giá tốt làm điểm cạnh tranh.

Mặc dù có các màn giảm giá sâu, phần nhiều người dùng nhận định giá smartphone cao cấp vẫn ở mức khó tiếp cận, nhất là trong bối cảnh họ mong muốn thắt chặt chi tiêu trong đại dịch. Hầu hết smartphone được xem là cao cấp trên thị trường hiện nay đều có giá trên 20 triệu đồng, thậm chí 30-50 triệu đồng. Trong khi đó, nhu cầu cho các sản phẩm dạng này thường đến cao nhất vào thời điểm mở bán, khi tâm lý háo hức chờ đợi của các tín đồ smartphone lên cao nhất.

Điều này cũng lý giải cho việc các smartphone tầm trung và cận cao cấp vẫn giữ giá ổn định, ít dao động về giá bởi sức bán đều. Các sản phẩm này chỉ giảm nhẹ để kích cầu hoặc buộc giảm giá do vòng đời sản phẩm sắp hết, nhà bán lẻ giảm giá để xả kho chờ model thế hệ mới.

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường GfK tính đến hết 2020, Samsung, Oppo và VinSmart vẫn là 3 hãng có thị phần smartphone lớn nhất tại Việt Nam. Tính trung bình, doanh số điện thoại của 3 hãng này mỗi tháng đều đạt 60-70% toàn thị trường. 

THÀNH DUY
Doanh nghiệp và tiếp thị

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục