Nhịp cầu doanh nghiệp

Điện máy ế ẩm chưa từng thấy

Các hãng điện máy cùng nhà bán lẻ hợp lực giảm giá mạnh nhưng khách hàng vẫn chưa chịu "xuống tiền" mua sắm.

Không còn không khí mua sắm tấp nập vào thời điểm trước Noel khoảng 1-2 tuần như những năm trước, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người tiêu dùng tỏ ra thờ ơ với nhóm hàng điện máy dù các hãng và nhà bán lẻ triển khai nhiều

Vắng như chợ chiều

Tỏ ra chán nản, ông Lê Xuân Tiến, phụ trách kinh doanh tại một siêu thị điện máy ở quận Bình Thạnh (TP HCM), cho biết trước đây, các hệ thống bán lẻ chỉ chạy chương trình ưu đãi vào các dịp lễ, còn năm nay phải chạy gần như mỗi tuần với số lượng quà tặng "khủng" để thu hút khách hàng. Thế nhưng hiệu quả không đạt như kỳ vọng. Tương tự, đại diện một siêu thị điện máy ở quận Tân Bình (TP HCM) cũng buồn bã bởi doanh số cuối năm nay rất thấp, khách đến mua hàng thưa thớt chẳng khác gì "chợ chiều", dù nhà bán lẻ này đã nỗ lực giảm giá mạnh hầu hết các mặt hàng.

Khảo sát các siêu thị, trung tâm điện máy tại TP HCM, chúng tôi ghi nhận số lượng lớn hàng hóa được chất đầy trên kệ và xếp kín các khu trưng bày. Không chỉ mặt hàng cũ mà cả những mẫu mới nhất cũng đều có thông tin giảm giá, tặng quà, trả góp không lãi suất. "Khách đã quen với ưu đãi, giảm giá nên dù hàng mới, mẫu mã đẹp mà không có chính sách ưu đãi cũng không có ai thèm ngó" - ông Bùi Thanh Cường, quản lý trung tâm điện máy ở quận 7 (TP HCM), giải thích và thừa nhận dù đã đưa ra hàng loạt chương trình ưu đãi nhưng tiêu thụ vẫn rất chậm.

 

Tại nhiều siêu thị trên địa bàn TP HCM, các chương trình giảm giá được cho là lớn và kéo dài chưa từng thấy. Trong đó, tivi cao cấp, kích thước lớn giảm giá khá mạnh từ 30%-50%, máy giặt giảm giá 30%-40%, tủ lạnh giảm 20%-30%, máy lọc không khí giảm giá từ 50%-60%. Như vậy, giá bán tivi thương hiệu Hàn Quốc QLed 8K 75 inch chỉ còn khoảng 70 triệu đồng, mẫu 4K 85 inch có giá dưới 60 triệu đồng, nhiều mẫu tivi 4K 50 inch trở lên có giá bán lẻ khoảng 10-15 triệu đồng... Các mẫu máy giặt thông thường giá chỉ còn 6-7 triệu đồng, tủ lạnh inverter 600 lít chỉ còn 19 triệu đồng.

LONG GIANG
Người lao động

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục