Nhịp cầu doanh nghiệp

Đại học Đông Á mở rộng hợp tác đào tạo cung ứng nhân lực cho thị trường Nhật Bản

Nal Solutions, Orient Software và Nexle là 3 doanh nghiệp tiếp theo tham gia ký kết hợp tác đào tạo thực hành, tuyển dụng nhân lực ngành Công nghệ thông tin (IT), Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu (AI&DS) tại ĐH Đông Á, nâng tổng số doanh nghiệp liên kết hợp tác trong nhóm ngành này lên hơn 50 đơn vị.

Với hợp tác này, sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu ĐH Đông Á không chỉ được đảm bảo 100% cơ hội thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ tại các doanh nghiệp trong khóa học mà còn được tham gia các dự án theo tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp. Trong đó, các doanh nghiệp và ĐH Đông Á hợp tác nghiên cứu quy trình đào tạo và quy định chất lượng theo mô hình Nhật Bản để huấn luyện cho sinh viên CNTT, hướng tới đội ngũ nhân sự có khả năng đưa ra ý tưởng, giải pháp cho khách hàng. 

Đặc biệt, bên cạnh nhu cầu nhân lực tại thị trường Việt Nam, hợp tác lần này cũng mở ra hướng làm việc sau tốt nghiệp dành cho sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu tại thị trường Nhật Bản.

Chia sẻ tại chương trình, các doanh nghiệp bày tỏ mong muốn gắn kết sâu các hợp tác giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo để không chỉ phối hợp trong công tác tuyển dụng mà còn hỗ trợ ngay từ đầu cho sinh viên về yêu cầu và quy trình làm việc tại doanh nghiệp, phát triển các kỹ năng làm việc cho sinh viên cũng như các liên kết khác theo nguyên tắc win – win. Việc này không chỉ để SV sẵn sàng tham gia các dự án dài hơi bên cạnh năng lực chuyên môn được trải nghiệm ở giảng đường, mang đến nhiều lợi thế cạnh tranh cho sinh viên trên thị trường nhân lực quốc tế mà còn giúp giải quyết bài toán “đau đầu” về nhân lực IT, AI&DS hiếm và vẫn dư lâu nay.

Hợp tác được kỳ vọng sẽ giúp gắn kết chặt chẽ đào tạo và yêu cầu thực tế từ doanh nghiệp, đào tạo và việc làm cho sinh viên thông qua chuỗi hoạt động hỗ trợ gồm doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình đào tạo tích hợp các module nghề nghiệp theo yêu cầu thực tế tại doanh nghiệp và doanh nghiệp Nhật, tiếp nhận từ năm 2 mỗi năm ít nhất 10-20 sinh viên thực tập và ưu tiên tuyển dụng sinh viên đã có học kỳ đi làm tại đơn vị vào làm việc chính thức mỗi năm.

Dịp này, Quỹ doanh nghiệp Nhật Bản cũng dành 10 suất học bổng khuyến tài với mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho sinh viên Ngành Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu có điểm đầu vào cao năm 2020.

“Cùng với khối ngành ngoại ngữ gồm Anh – Nhật – Hàn – Trung, Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu đang được xem là những ngành thế mạnh tại Đại học Đông Á trong chiến lược hội nhập quốc tế và cạnh tranh trong thời đại số với nhu cầu lớn nhân lực giỏi làm việc tại các quốc gia phát triển. Riêng nhóm ngành Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu ĐH Đông Á được thiết kế chương trình và giảng dạy bởi những giảng huấn chất lượng đến từ Pháp, Bỉ và Viện IAD ĐH Đông Á, sẵn sàng cung ứng nguồn nhân lực ưu tú về chuyên môn và ngoại ngữ cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.”, ThS. Lương Minh Sâm – Chủ tịch hội đồng trường ĐH Đông Á chia sẻ tại chương trình.

Mở rộng hợp tác giúp sinh viên ra trường dễ có việc làm ở Nhật Bản

Mở rộng và gắn kết sâu với mạng lưới doanh nghiệp liên kết theo nhóm ngành góp phần vào việc xác lập cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp và rộng mở cánh cửa việc làm với hơn 6000 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước dành cho sinh viên Đại học Đông Á mỗi năm theo định hướng hội nhập toàn cầu.

CƯỜNG NGUYỄN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục