Nhịp cầu doanh nghiệp

Đà Nẵng: Sẽ cấm cửa nhà thầu chậm tiến độ các công trình trọng điểm

Trong thời gian tới, chính quyền thành phố sẽ điểm mặt các nhà thầu chậm tiến độ đối với các công trình trọng điểm, động lực của thành phố.
 

Ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng cho biết, vừa tổ chức cuộc họp bất thường đề nghị lập danh sách những nhà thầu để trễ tiến độ công trình trọng điểm và các ban quản lý dự án, các đơn vị tham mưu trong công tác xét thầu.

Theo ông Trung, tại TP.Đà Nẵng hiện nay có tình trạng các đơn vị làm thủ tục đầu tư xong nhưng không sát thực tế. Có một số dự án thực tế không làm được nhưng vẫn đề xuất. Do đó, ông đề nghị cần kiểm điểm trách nhiệm ban quản lý dự án, đặc biệt là cơ quan thẩm định chủ trương đầu tư.

Ngoài ra, ông Trung đề nghị thẩm định đánh giá năng lực các nhà thầu đang thi công các công trình trọng điểm, động lực của thành phố. Nhiều nhà thầu có hồ sơ dự thầu rất đẹp, hoàn mỹ, nhưng khi đi vào thực tế thực hiện thì chậm tiến độ trầm trọng.

Ông điểm mặt một số công trình trọng điểm đang bị chậm tiến độ như đường vành đai phía Tây, đường DH2, nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý, đường và cầu qua sông Cổ Cò…

Trong đó, qua khảo sát, dự án đường và cầu qua sông Cổ Cò đến nay đã sắp hết thời gian hợp đồng nhưng vẫn chưa xong. Tại công trường, có rất ít công nhân đang thi công.

Một trong các dự án rất được ông Trung quan tâm là nhà máy xử lý rác thải rắn tại Khánh Sơn. Từng có lúc, dự án này được đánh giá rất quan trọng, đến 2023, nếu không hoàn thành các nhà máy này thì rác trên địa bàn thành phố sẽ không có chỗ đổ. Tuy nhiên, đến nay, các nhà máy xử lý rác này vẫn đang chậm tiến độ.

Tiêu dùng & Dư luận - Đà Nẵng: Sẽ cấm cửa nhà thầu chậm tiến độ các công trình trọng điểm

Trên địa bàn TP.Đà Nẵng có nhiều công trình trọng điểm chậm tiến độ. 

“Tôi đề nghị phải rà soát, đánh giá, trước mắt các công trình trọng điểm. Nhà thầu nào không đáp ứng được tiến độ thi công, vi phạm, gia hạn tiến độ thì thành phố xem xét lần sau không cho tham gia đấu thầu nữa”, ông Trung nói.

Liên quan vấn đề này, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng thống nhất quan điểm, nếu chậm trễ công trình do chủ quan thì sẽ không cho các đơn vị này tham gia đấu thầu các dự án sau.

Người đưa tin

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục