Nhịp cầu doanh nghiệp

Đà Nẵng: Hàng trăm sinh viên khó khăn nhận vé xe Tết miễn phí

Tại chương trình “Xuân sẻ chia” 2020 diễn ra vào sáng 8/1, nhân 70 năm Ngày truyền thống HSSV Việt Nam (9/1) tại trường, chương trình vé xe Tết với nhiều nội dung gây quỹ sáng tạo đã mang về 238 vé xe Tết (200.000 đồng/vé) trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung đang theo học tại Đại học Đông Á.

Đây cũng là năm Quỹ hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn của sinh viên Đại học Đông Á đạt số vé xe nhiều nhất với 238 vé xe, tổng giá trị 47,6 triệu đồng.

Nhiều sinh viên nhận vé xe Tết miễn phí

Tham gia nhảy flash mob tại sân trường, 500 sinh viên được Quỹ Vì cộng đồng ĐH Đông Á trích phần kinh phí tương ứng là 20.000 đồng/một sinh viên để đồng hành chương trình vé xe Tết. Đồng thời, 8 mô hình các cột cờ, cột mốc chủ quyền làm từ vật liệu tái chế do các liên chi đoàn khoa thực hiện đã thu về 17,6 triệu đồng từ hoạt động đấu giá trực tiếp đầy hào hứng của đông đảo giảng viên và sinh viên.

Với mong muốn các bạn sinh viên cũng có thể tra cứu, tìm hiểu thêm thông tin về địa điểm và lịch sử khi tham quan tại các mô hình cột mốc biên giới này, nhóm sinh viên ngành Công nghệ thông tin đã thực hiện hệ thống thông tin liên quan trên các mã QR code được đính trên mỗi mô hình.

Chọn cột mốc Trường Sa trên mô hình đấu giá, Phạm Phương Loan – SV năm 2 ngành Luật Kinh tế ĐH Đông Á tự hào được góp thêm tiếng nói khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc một cách mạnh mẽ từ chính những hoạt động nhỏ nhưng mang trách nhiệm và tình yêu lớn với đất nước. Bạn cũng không quên gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa trong chuỗi hành trình cộng đồng của nhiều thế hệ sinh viên ĐH Đông Á những năm qua.

Nhiều sinh viên được nhận học bổng. 

Dịp này, sinh viên ĐH Đông Á cũng dành phần kinh phí hơn 5 triệu đồng từ các hoạt động gây quỹ trước đó để xây tủ sách tặng học sinh điểm trường Tiểu học Hòa Phú, (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Tủ sách do chính tay các bạn sinh viên Điện – Ô tô thực hiện khang trang với 100 đầu sách kỹ năng và truyện tranh các loại, 50 tập tô màu, bút sáp vẽ được CLB Sách và Hành động ĐH Đông Á lựa chọn, lấp đầy không gian đọc sinh động dành tặng các học trò nhỏ. Đây cũng là chương trình đầu tiên nằm trong dự án “Sách cho học trẻ nhỏ - Ở những làng quê xa” mà sinh viên Đại học Đông Á bắt đầu triển khai từ 2020 cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Cũng trong chương trình, Đại học Đông Á cũng dành trao 40 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng, 11 sinh viên sớm đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Đoàn trường cũng ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh 17 sinh viên nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt, 10 đoàn viên xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng năm học 2018-2019. Dịp này, 7 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập cũng nhận được các suất học bổng đồng hành từ các doanh nghiệp liên kết.

CƯỜNG NGUYỄN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục