Nhịp cầu doanh nghiệp

Công ty chứng khoán nói gì sau khi VN-Index áp sát mốc 1.300 điểm?

CTCK Rồng Việt (VDSC) cho rằng vùng 1.300 điểm sẽ ít nhiều gây khó cho thị trường. Tuy nhiên, với tín hiệu dòng tiền ổn định và thị trường có dấu hiệu lan tỏa tín hiệu tích cực ra nhiều nhóm cổ phiếu nên khả năng đảo chiều nhanh từ vùng 1.300 điểm là thấp.

Phiên giao dịch mới đây diễn ra khá tích cực với sự bứt phá mạnh của thị trường. Theo đó, chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 14,04 điểm (1,09%) lên 1.297,98 điểm, mức cao kỷ lục từ trước tới nay. Phiên giao dịch này cũng đánh dấu chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp của chỉ số.

Cùng với sự bùng nổ về điểm số, thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì mức cao với giá trị giao dịch trên HoSE đạt hơn 23.600 tỷ đồng, trong đó giá trị khớp lệnh chiếm hơn 21.700 tỷ đồng. Dù vậy, giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ vẫn bán ròng gần 650 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào các Bluechips như HPG, FUEVFVND, CTG…

Với diễn biến tích cực của thị trường thời gian gần đây, giới đầu tư đang kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp đà bứt phá và sớm vượt qua mốc 1.300 điểm. Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết các CTCK đều có góc nhìn lạc quan về xu hướng thị trường lúc này.

Công ty chứng khoán nói gì sau khi VN-Index áp sát mốc 1.300 điểm? - Ảnh 1.

Đà tăng điểm vẫn còn tiếp diễn

Theo CTCK Vietcombank (VCBS), diễn biến thị trường hiện tại cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu lạc quan hơn về thị trường khi lực cầu cho thấy sự trở lại cho dù với khối lượng chưa lớn. Mặt khác, chỉ số đã vượt mức đỉnh lịch sử mới thiết lập gần đây, cho thấy đà tăng còn có thể tiếp diễn trong một vài phiên tới.

VCBS đánh giá triển vọng của chỉ số trong ngắn hạn vẫn tích cực dù đã tiệm cận ngưỡng 1.300 điểm và do đó nhà đầu tư vẫn có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu vốn hóa lớn và trung bình trong danh mục, nhưng nên tập trung vào các nhóm ngành dẫn dắt thị trường như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,...

Doanh nghiệp và tiếp thị

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục