Nhịp cầu doanh nghiệp

Con trai mất vì ung thư, mẹ nén nỗi đau từ biệt con trong khu cách ly

Nghe tin con trai mất vì ung thư máu, người mẹ trong khu cách ly ở Quảng Nam xin về nhà để gặp con lần cuối, nhưng sau khi nghe nguy cơ, bà quyết định nén nỗi đau ở lại cách ly để giữ an toàn cho mình và cộng đồng
 

Câu chuyện nghẹn lòng ấy xảy ra ở khu cách ly số 4 đặt tại Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Sáng 16/8, bà Cao Thị Cúc (SN 1966, trú xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) lặng lẽ đến tìm cán bộ trong khu cách ly số 4 xin về nhà nhìn con trai lần cuối.

Bà bảo, con trai bà là anh Nguyễn Văn Vũ (SN 1995) đã không qua khỏi vì bệnh ung thư máu, vừa được xe bệnh viện chở về nhà. Được các cán bộ, nhân viên y tế động viện, giải thích, bà Cúc nén nỗi đau tiếp tục ở lại thực hiện cách ly.

Thượng úy Lương Hưng Lộc (Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc) cho hay: “Hôm qua nghe tin con mất, bà Cúc khóc rất nhiều và xin về nhà. Nghe lời động viên của các cán bộ, nhân viên y tế, bà đã quyết định ở lại cách ly rồi. Nhiều người trong khu cách ly nghe chuyện đã đến chia buồn. Bây giờ, tâm trạng của bà Cúc đã khá hơn…”.

Sau khi biết chuyện buồn của gia đình bà Cúc, chị Hà Thị Tuấn (nhân viên y tế khu cách ly) đã nhiều lần tìm đến động viên, an ủi. Cũng là phụ nữ, là người mẹ nên chị thấu hiểu nỗi đau mà bà Cúc đang trải qua.

“Con mất nhưng mẹ không được nhìn lần cuối thật sự rất đau đớn, xót xa. Tình mẫu tử đó chúng tôi rất đồng cảm, chia sẻ. Hôm qua bà Cúc nhiều lần xin về, nhưng được động viên, giải thích tình hình dịch đang căng thẳng, phức tạp, bà về như vậy rất nguy hiểm cho người thân, xã hội. Hiểu được khó khăn của cả nước khi đang chung tay chống dịch, bà đã quyết định ở lại tiếp tục cách ly”, chị Tuấn kể.

Cũng theo chị Tuấn, hoàn cảnh bà Cúc thật sự khó khăn. Mấy năm trở lại đây, bà phải chăm sóc Vũ nằm điều trị tại bệnh viện nên không làm ra tiền. Do người con trai lớn đã lập gia đình và làm tại Đà Nẵng nên nhà chỉ có bà Cúc và Vũ nương tựa nhau.

Thấy gia đình của bà Cúc khó khăn, Thượng úy Lộc, chị Tuấn cùng cán bộ, nhân viên y tế trong khu cách ly đã kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ, ủng hộ được 11,5 triệu đồng.

Con trai mất vì ung thư, mẹ nén nỗi đau từ biệt con trong khu cách ly
 Người mẹ nén nỗi đau, chấp hành việc cách ly cùng cả nước chung tay chống dịch.

Bà Cúc tâm sự, năm ngoái, Vũ bị ung thư máu nên phải nằm điều trị ở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cả năm trời. Ngày 27/7 vừa qua, nhận thấy sức khỏe của Vũ yếu dần, khó qua khỏi nên các bác sĩ cho về nhà. Do về từ vùng dịch Đà Nẵng nên ngày 8/8 hai mẹ con phải đi cách ly tập trung. Bà Cúc cách ly tại khu số 4, còn Vũ cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.

“Sau 2 tuần nằm ở bệnh viện, hôm qua Vũ mất. Tôi ở đây nên chuyện hậu sự phải nhờ con trai lớn, chính quyền và bà con lối xóm lo giúp”, bà Cúc không kìm được nước mắt.

SƠN TÙNG
Infonet

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục