Nhịp cầu doanh nghiệp

Cổ phiếu công nghệ đồng loạt lao dốc, Phố Wall rơi khỏi đỉnh lịch sử

Kết thúc phiên 9/12, chứng khoán Mỹ dời mức đỉnh được thiết lập trong phiên, khi cổ phiếu công nghệ có diễn biến tiêu cực và nhà đầu tư cân nhắc về triển vọng của gói kích thích mới.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa thấp hơn 105,07 điểm, tương đương 0,35%, ở mức 30.068,81 điểm. S&P 500 giảm 0,8% xuống 3.672,82 điểm. Nasdaq Composite mất 1,9%, đóng cửa với 12.338,95 điểm. Trước đó trong phiên, chỉ số Dow đã tăng hơn 100 điểm. Cả chỉ số chính cũng đạt kỷ lục mới trong ngày.

Apple nằm trong số các thành viên có diễn biến tệ nhất trong Dow Jones, giảm hơn 2%. Cổ phiếu Salesforce giảm 3,2%. Lĩnh vực công nghệ của S&P 500 giảm 1,9%, kéo theo đà giảm của chỉ số này. Cổ phiếu Facebook rớt 1,9% sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang, cùng với một số bang, đệ đơn kiện có thể buộc gã khổng lồ truyền thông xã hội phải thoái vốn khỏi Instagram và WhatsApp.

NXP Semiconductor và Qorvo đều giảm hơn 5%, nằm trong số các cổ phiếu chip có diễn biến tiêu cực nhất vào thứ Tư. VanEck Vectors Semiconductor ETF (SMH) đóng cửa thấp hơn 3,1%. Toàn bộ lĩnh vực công nghệ đã chịu áp lực ngay cả sau khi DoorDash trở thành công ty mới nhất trong lĩnh vực này có đợt IPO ấn tượng. Cổ phiếu của DoorDash đóng cửa cao hơn 85%. 

Các chỉ số chính đồng loạt tăng điểm ở đầu phiên, sau khi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell nói với Politico rằng đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ "vẫn đang nỗ lực tiến đến quá trình trong tương lai" về viện trợ tài chính bổ sung. Những nhận xét đó được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đề xuất về gói kích thích trị giá 916 tỷ USD cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Trong khi đó, McConnnell nói rằng ông muốn Quốc hội thông qua dự luật mà không có quyền miễn trừ pháp lý cho các doanh nghiệp cũng như cứu trợ đối với chính quyền địa phương và tiểu bang. Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho biết đề xuất của McConnell là không có thiện chí.

Các cuộc đàm phán đầy biến động diễn ra giữa những ngày tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19. Mỹ ghi nhận trung bình hơn 200.000 người nhiễm Covid-19 mỗi ngày, theo phân tích của CNBC về dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

GIANG NG
Trí thức trẻ

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục