Nhịp cầu doanh nghiệp

Chụp hình siêu "deep" từ hoa lá trái cây bằng smartphone?

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của ảnh macro, những trái cây ấy lại mang một vẻ đẹp khác lạ. Từng màu sắc tươi mới của vỏ, của những thớ quả mọng nước hiện lên căng đầy sức sống, tạo nên một cảm xúc khó tả như khi ta khám phá được một điều mới lạ trong cuộc sống. Không những thế, tin được không khi những bức ảnh này lại được thực hiện chỉ bằng một chiếc điện thoại, Galaxy A51.

Bạn không nghe nhầm đâu nhé. Không phải là máy ảnh hay với ống kính macro chuyên nghiệp, những bức ảnh trái cây thơm ngon đều có thể thực hiện được chỉ với vài thao tác cùng Galaxy A51. Chính vì bởi chiếc máy này được trang bị một camera riêng biệt, cho phép chụp gần hơn nhiều lần so với camera bình thường, giúp cho bạn hiện thực hoá ý tưởng cận cảnh trái cây dễ hơn bao giờ hết.

Chỉ cần chọn góc độ thích hợp, căn chỉnh bố cục sao cho thuận mắt và đưa Galaxy A51 lại gần hơn tới thứ cần chụp rồi bấm máy. Khoảng cách lấy nét chỉ từ 3 đến 5cm giúp bạn hoàn toàn có được một hình ảnh macro cực "chất" mà trước giờ khó có thể nhìn thấy và chụp lại bằng smartphone.

Làm thế nào chụp được những tấm ảnh siêu deep từ hoa lá trái cây mà chỉ bằng smartphone? - Ảnh 1.

Dùng máy để chụp thì dễ rồi đó, tuy nhiên, cũng nên có một chút "chuẩn bị" để làm sao cho bức ảnh của chúng ta được "deep" hơn chứ nhỉ. Đầu tiên, tất nhiên để chụp ảnh thì mẫu cứ phải đẹp trước đã. Những quả cam bóng bẩy, trơn nhẵn được áo lên những giọt sương nhỏ càng làm cho sự tươi mới của nó thêm phần khoẻ khoắn. Hãy chọn cho mình những loại quả có vỏ bóng như táo, cam… vì chúng sẽ tạo nên sự căng mọng cho bức ảnh của bạn thêm phần thú vị.

Làm thế nào chụp được những tấm ảnh siêu deep từ hoa lá trái cây mà chỉ bằng smartphone? - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận được rằng điều quan trọng thứ hai sau camera đó chính là ánh sáng. Nhất là ánh sáng tự nhiên chính là thứ "có sẵn" cũng như mang lại màu sắc chân thật nhất cho mỗi bức ảnh của chúng ta. Chính vì vậy, đây là nguồn sáng "cơ bản" sẽ giúp cho những bức ảnh hoa lá của chúng ta thêm phần đẹp mắt.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn phải phụ thuộc vào thời tiết mà muốn được sáng tác một cách chủ động thực sự thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng đến các nguồn sáng nhân tạo. Một chiếc đèn LED nhỏ là lựa chọn không thể hợp lý hơn vì bản chất chúng ta cũng sẽ chụp những thứ có kích thước bé xinh thôi mà. Đừng quá lo lắng về chuyện sắp xếp đèn sao cho "pro" nhé, chỉ cần ánh sáng có thể chiếu đến chỗ chúng ta sẽ chụp là được rồi.

Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể biến tấu ánh sáng này để có thể đạt được hiệu quả thị giác mong muốn. Với một tấm mica mỏng màu trắng đục làm nền, chiếc đèn LED không được đặt như bình thường mà từ dưới lên sẽ khiến cho những lát cam hay kiwi như được "xuyên thấu" qua bởi ánh sáng. Nó không chỉ khiến cho những món trái cây có được màu sắc trung thực vốn có mà còn mang tới cảm giác căng bóng đầy mê hoặc.

Làm thế nào chụp được những tấm ảnh siêu deep từ hoa lá trái cây mà chỉ bằng smartphone? - Ảnh 3.

Quả đã xong, ánh sáng đã sẵn sàng, đây là lúc bạn hoàn toàn thảo mãn sự sáng tạo trên những thứ mình có. Đặt từng lát lên tấm mica để chụp kiểu "xuyên thấu", hoặc có thể làm hẳn 3 lát để truyền tải cả 3 sắc độ khác nhau của màu cam đều do bạn lựa chọn.

Làm thế nào chụp được những tấm ảnh siêu deep từ hoa lá trái cây mà chỉ bằng smartphone? - Ảnh 4.

Hay chúng ta kết hợp với những chiếc thìa gỗ, cốc đựng sẽ giúp cho những loại quả nhỏ như việt quất, dâu đen được nổi bật hơn đấy. Với đặc tính sẽ tạo nên sự xoá phông mạnh đằng sau, nên bạn hoàn toàn có thể chủ động tạo nên một phông nền hấp dẫn bằng cách sắp đặt để tạo ra các mảng màu đối xứng cho chủ thể được nổi bật. Và đừng quên, xịt lên một lớp sương sẽ tạo thành các bokeh vô cùng huyền ảo cho bức ảnh của bạn.

Làm thế nào chụp được những tấm ảnh siêu deep từ hoa lá trái cây mà chỉ bằng smartphone? - Ảnh 5.

Mỗi loại quả là một nét đặc trưng về màu sắc, hình thái mà nếu không có những bức ảnh macro thì chưa chắc chúng ta đã có thể khám phá ra được. Dưới góc nhìn cận cảnh của Galaxy A51, bạn sẽ dễ dàng lạc vào một thế giới mới, đầy sự hấp dẫn và thách thức của những thứ tưởng chừng như rất thông thường.

QUANG VŨ

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục