Nhịp cầu doanh nghiệp

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) muốn phát hành thêm 1.000 tỉ đồng trái phiếu

Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC - Mã: VDS) vừa thông qua kế hoạch phát hành 1 triệu trái phiếu doanh nghiệp.

Đây là trái phiếu chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo. Giá chào bán bằng mệnh giá là 1 triệu đồng/trái phiếu, tương ứng tổng giá trị chào bán 1.000 tỉ đồng. Thời gian phát hành dự kiến trong năm 2020.

Bên cạnh đó, Hội đồng quản trị VDSC ủy quyền cho Tổng giám đốc thực hiện các công việc bao gồm tìm kiếm và lựa chọn đối tượng chào bán; quyết định mức lãi suất cụ thể đối với từng nhà đầu tư; lập phương án sử dụng tiền chi tiết thu được từ đợt chào bán có lợi nhất cho công ty...

Vừa qua, Chứng khoán Rồng Việt cũng thông báo đã hoàn tất hai đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp, thu về tổng cộng gần 800 tỉ đồng.

Cụ thể, trong đợt 1 từ ngày 17/2 đến 23/3, công ty huy động được 399,5 tỉ đồng, tất cả đến từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong nước.

Trong đợt 2 từ ngày 7/4 đến 3/7, Rồng Việt đã vay được thêm 399,94 tỉ đồng thông qua kênh trái phiếu, toàn bộ khách hàng mua cũng là cá nhân và tổ chức trong nước.

Đây đều là các trái phiếu không chuyển đổi và không có tài sản bảo đảm, kì hạn 1 năm. Lãi suất phát hành thực tế 9% và 9,5%/năm. 

Về kế hoạch kinh doanh năm 2020, VDSC đặt mục tiêu doanh thu 313 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 36 tỉ đồng.

NGỌC LONG

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục