Nhịp cầu doanh nghiệp

Chứng khoán châu Á phục hồi khi lo ngại lạm phát dỡ bỏ Phố Wall

Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Sáu, đẩy khu vực này lên cao hơn đối với mức tăng hàng tuần, khi các nhà đầu tư giảm bớt lo ngại về lạm phát mạnh và triển vọng cắt giảm sớm kích thích của Fed.

Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Sáu, đẩy khu vực này lên cao hơn đối với mức tăng hàng tuần, khi các nhà đầu tư giảm bớt lo ngại về lạm phát mạnh và triển vọng cắt giảm sớm kích thích của Fed.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) Nó tăng 1%, trong khi Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương của chứng khoán mở rộng ra bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) Anh ta thêm 0,6%.

Chỉ số Cổ phần Công nghệ nặng nề của Đài Loan tăng 1,8%, trước mức tăng trong khu vực, trong khi chỉ số chứng khoán hàng đầu của Trung Quốc tăng (.CSI) Anh ta thêm 0,3%.

Trong tuần này, chỉ số chứng khoán trên toàn Châu Á Thái Bình Dương (MIAP00000PUS) Nó được đặt trước 1,9%.

Hợp đồng tương lai cho thấy mức tăng 0,3% nữa đối với S&P 500 (.SPX) Cuối ngày thế giới, sau khi tăng hơn 1% vào thứ Năm.

Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu mức tăng do lợi suất trái phiếu kho bạc giảm sau khi kết quả hoạt động kinh doanh của Mỹ yếu hơn dự kiến. Giá hàng hóa giảm, đặc biệt là dầu mỏ, đã phá hoại lý thuyết về lạm phát cực kỳ mạnh.

Kyle Roda, nhà phân tích thị trường tại IG ở Melbourne cho biết: “Thị trường vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem lạm phát sẽ đi đến đâu và điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với chính sách của Fed trong tương lai”.

Ông nói rằng giá dầu giảm cùng với lợi suất trái phiếu giảm đã thay đổi tâm lý rất nhanh chóng.

Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia cho biết chỉ số hoạt động kinh doanh của họ đã giảm xuống 31,5 từ mức 50,2 trong tháng 4, mức cao nhất trong gần nửa thế kỷ. Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy việc đọc dự báo của các nhà kinh tế là 43,0 khá e ngại, và đặt ra nghi ngờ về việc nền kinh tế tiếp tục nóng lên nhanh chóng như thế nào.

Các dữ liệu khác vào thứ Năm cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp mới đã giảm hơn 500.000 vào tuần trước, nhưng tỷ lệ thất nghiệp đã tăng vào đầu tháng 5, điều này có thể làm giảm kỳ vọng về sự tăng tốc tăng trưởng việc làm trong tháng này. Đọc thêm

Dow Jones Industrial Average (.DJI) Nasdaq tăng 0,6% (thứ mười chín) Anh ấy đã thêm 1,8%.

Lợi suất của trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn được tổ chức vào thứ Năm giảm hơn 4 điểm cơ bản, dao động quanh mức 1,635% ở châu Á.

Giá dầu tăng nhẹ trở lại sau khi giảm mạnh vào thứ Năm, khi các nhà ngoại giao cho biết đang đạt được tiến bộ nhằm đạt được thỏa thuận dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Dầu thô Brent tăng 0,2% lên 65,21 USD / thùng, sau khi giảm 2,3%. WTI tăng 0,4% lên 62,16 USD / thùng sau khi giảm 2,1%.

Trên thị trường ngoại hối, đồng đô la đang dao động gần mức thấp nhất trong vài tháng sau khi giảm mạnh nhất trong gần hai tuần vào thứ Năm.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính, ở mức 89,755, không thay đổi nhiều sau khi phiên trước giảm 0,4%.

Trong tiền điện tử, Bitcoin đã phục hồi lên khoảng 41.650 đô la vào thứ Sáu sau một chuyến đi hoang dã trong tuần này, chứng kiến ​​nó giảm mạnh xuống còn 30.066 đô la vào thứ Tư lần đầu tiên kể từ cuối tháng Giêng. Đọc thêm

Mã thông báo kỹ thuật số đã tăng trở lại sau khi những người ủng hộ đáng chú ý như Ark Invest’s (ARKK.P) Cathy Wood và Tesla (TSLA.O) Elon Musk thể hiện sự ủng hộ của họ.

Đợt bán tháo dữ dội hôm thứ Tư gây ra lo ngại về việc thắt chặt các quy định ở Trung Quốc và sự lo lắng về mức độ đòn bẩy của các nhà đầu tư.

Ether đứng thứ 2 trong tiền điện tử được giao dịch ở mức khoảng 2.900 đô la sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1.850 đô la vào thứ Tư.

TTV24H

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục